Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Dấm táo và mật ong


Thấp Khớp

Lấy một muỗng canh (tablespoon) dấm táo quậy với một muỗng canh mật
ong rồi đổ chung vào tách nước đã nấu sôi để uống ngày hai lần – vào
buổi sáng và buổi tối – hầu trị bệnh thấp khớp. Ngoài ra, dùng dung
hổn hợp dấm táo – mật ong khuấy kỹ để thoa lên chổ thấp khớp theo dùng
phương cách trị liệu trong uống ngoài thoa.

Nhiễm trùng bàng quang.

Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lộn một muỗng trà
(teaspoon) dấm táo cùng một mỗng nhỏ mật ong để uống như một thứ thuốc
nhằm diệt vi khuẩn gây nhiễm trong bàng quang. Có thể cho thêm một
muỗng nhỏ nước Cranberry vào hổn hợp nơi trên để gia tăng hiệu năng
của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.

Ung Thư
Các cuộc khảo cứu chỉ rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng
phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu uống thêm dấm táo trộn mật ong
mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số bệnh nhân không uống
mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều trị.

Sưng loét miệng

Ăn rau xà lách trộn với dấm táo cùng mật ong hai lần một ngày, sẽ trị
dứt chứng sưng loét miệng.

Hạ mức Cholesterol

Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dấm táo với 2 tách nước trà
nóng, uống như thế, ít nhất, ngày 2 lần, sẽ hạ và giữ được mức
Cholesterol thấp.

Bị cảm lạnh, đau cổ họng

Uống hỗn hợp gồm một muỗng canh dấm táo và một muỗng nhỏ (teaspoon)
mật ong, là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra
sẽ biến mất.

Mệt mỏi
Nửa muỗng nhỏ dấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều
thuốc hồi lực xua tan mệt mỏi.

Trị rụng tóc, tăng thính giác

Sáng, trưa, chiều, uống dấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều,
làm tóc không bị rụng và làm tai thính hơn.

Trị đau tim
Ðể phòng ngừa đau tim và tránh được những tai biến do mở đóng ở thành
động mạch, thì mỗi ngày nên uống một tách dấm táo được làm ngọt bằng
một muỗng nhỏ mật ong.

Áp huyết cao
Trong vòng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần dấm táo, trộn
với 1 phần mật ong, thì các người bị cao máu trong một cuộc thử nghiệm
ở Ý đã khỏi bệnh.

Tăng cường khả năng của hệ miễn nhiễm của cơ thể.

Hỗn hợp dấm táo – mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ hơn, vì
vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng, và phòng vệ cơ thể của hệ
miễn nhiễm lên gấp 3 lần.

Bao tử

Trộn tách dấm táo với hai muỗng nhỏ mật ong rồi đem cất vào tủ lạnh,
là coi như có hũ thuốc trị đau dạ dày, và trị chứng khó tiêu rất công
hiệụ   Mỗi lần khó chịu bao tử uống hai muỗng nhỏ hỗn hợp đó.

Trị cúm

Các cuộc khảo cứu của y giới Ðan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một muỗng
nhỏ của hai phân lượng mật ong và dấm táo bằng nhau, và trộn chung với
nhau, sẽ chữa được bệnh cúm.

Sống lâu trăm tuổi
Không còn là giấc mơ xa vời nếu mỗi ngày uống một tách trà nóng có
trộn hai muỗng nhỏ mật ong và hai muỗng nhỏ dấm táo.

Ngoài tất cả các công dụng vừa nói, dung hỗn hợp dấm táo, mật ong một
cách đều đặn và thường xuyên còn làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ
thể có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn. Và thoa ngoài da để trị
chứng đau nhức bắp thịt, đau bàn chân vì tập thể thao nhiều quá.
.
Theo Thằng Mõ

                                      DẤM TÁO VÀ MẬT ONG RỪNG
(Ngọc Lý sưu tầm)

Nếu bị nhức đầu kinh niên, mất ngủ, dùng dấm táo hằng ngày với liều
lượng cần thiết. Lúc 20 giờ, uống một tách mật ong hòa với nước và mỗi
bữa ăn dùng 2 thìa cà phê mật ong.

Dấm táo và mật ong rừng là món ăn, vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao,
phòng và chữa được nhiều bệnh. Xin giới thiệu một số bệnh đã được điều
trị bằng dấm táo – mật ong:

Suy nhược mạn tính
: Dùng 3 thìa cà phê dấm táo và một tách mật ong, đổ
tất cả vào chai cổ rộng, để ở đầu giường. Trước khi ngủ uống 2 thìa cà
phê, nửa giờ sau sẽ ngủ được. Nếu chưa ngủ được, uống 2 thìa nữa. Cứ
mỗi lần thức dậy, uống tiếp 2 thìa cà phê. Hiệu nghiệm hơn bất cứ loại
thuốc ngủ nào.

Tăng huyết áp:
Trong bữa ăn, uống một cốc dấm táo hòa với mật ong và
nước đun sôi để nguội.

Viêm xoang chảy nước mũi, nước mắt
: Người già hay chảy nước mắt, viêm
xoang chảy nước mũi: dùng 2 thìa cà phê dấm táo với một giọt dung dịch
iốt lugol trong một cốc nước, uống trong bữa ăn. Uống đều từ 1-3 tuần.
Sau đó chỉ uống một tuần 2 lần để phòng tái phát. Potassium có tính
hút nước như bọt biển, còn nước chanh làm chảy nước mũi. Vì vậy khi
chảy nước mắt, nước mũi không được uống nước chanh.

Bệnh zona
: Dùng dấm táo nguyên chất bôi ngày 4 lần, ban đêm 3 lần. Hết
đau nhanh và chóng thành sẹo.

Phồng, giãn tĩnh mạch
: Xát dấm táo vào nơi giãn, sáng và tối. Uống 2
thìa dấm táo với nước, ngày 2 lần.
Chốc lở, nấm tóc: Bôi dấm táo ngày 6 lần, cách đều nhau ở nơi chốc lở,
nơi có nấm. Dấm táo có tác dụng sát khuẩn mạnh.

Đái dầm: Cho trẻ uống một thìa mật ong rừng trước khi đi ngủ có tác
dụng an thần và giữ lại nước ở tế bào, giúp thận đỡ làm việc nhiều.

Bệnh ho ở người lớn và trẻ em: 2 thìa dấm táo + 2 thìa mật ong + 2
thìa glycerin. Liều lượng nhiều ít tùy tình hình bệnh. Ho ban ngày thì
uống ngày 2 lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Ho ban đêm
thì uống trước khi đi ngủ và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Nếu ho
nhiều, uống 6 lần một ngày, chia đều từ sáng đến tối.

Bệnh chuột rút
: Dùng 2 thìa cà phê mật ong trong mỗi bữa ăn. Sau một
tuần thì khỏi.

Đau họng, viêm amidan
: Pha một thìa cà phê dấm táo vào một cốc nước
ấm, súc miệng. Còn một ít thì ngậm nuốt từ từ. Mỗi giờ súc miệng và
ngậm nuốt một lần. Bắt đầu đỡ thì 2 giờ làm một lần. Sau 24 giờ, bệnh
sưng họng do vi khuẩn streptocoques sẽ khỏi. Nếu bị sưng amidan, sau
12 giờ cũng khỏi.

Viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ: Cho 2 thìa
cà phê dấm táo trong cốc nước, uống trong mỗi bữa ăn, dùng đều dặn
hằng ngày. Những bệnh khác như suy nhược cơ thể, đau đầu mạn tính,
chóng mặt, huyết áp cao hoặc thấp; béo bệu, tim đập nhanh, rối loạn
nhịp tim, tim ngoại tâm thu… đều dùng giấm táo rất tốt.

Mật ong – thức ăn của vận động viên thể thao: Dùng mật ong vào bữa
điểm tâm, cơ thể có ngay được một lượng dự trữ năng lượng từ sáng.
Dùng 2 thìa canh mật ong trước thi đấu sẽ đạt thành tích cao hơn. Giữa
các hiệp đấu bóng (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền), vận động viên dùng
mật ong vào giờ giải lao thì khi vào hiệp 2 họ thi đấu dễ dàng hơn vì
chóng lại sức.

Cách làm dấm táo:
Một cân táo ngâm nước muối hơi mặn khoảng 15 phút để diệt khuẩn rồi
vớt ra để ráo. Bổ nhỏ táo, để cả hột, cho 3 lít nước sôi để nguội còn
âm ấm với 2 quả chuối tây, đựng trong lọ thủy tinh, bịt lọ bằng vải
màn. Sau một tháng lọc lấy nước dấm táo dùng dần. Dấm có màng là tốt.
Thấy có muỗi bay ra là dấm hỏng, phải làm lại.
.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống.
(Hoa Huỳnh chuyển)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét