Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Lợi ích của 3 loại trai cây: CAM,DƯA CHUỘT,ĐU ĐỦ

Trái Cam

Theo Viện Nghiên cứu Nông học quốc gia Pháp, cam rất có ích cho sức khỏe. Mỗi ngày chúng ta nên uống nước ép (hoặc ăn) 4 trái cam thì sẽ có nhiều lợi ích như sau:
 
1/ Có thể cải thiện áp lực máu và tái hoạt động của mạch máu (khả năng giãn nở), giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạchnhờ cam có chứa rutin (vitamin P), thành phần giúp mạch máu khỏe hơn.  
2/Cam chứa vitamin C  và nhiều chất kháng oxy hóa có ích cho sức khỏe như hesperidin, có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).
3/Cam giúp cơ thể ức chế tế bào ung thư.
4/Cam còn có những tính năng khác như củng cố hệ miễn nhiễm, chống cảm cúm, xoa dịu các cơn đau ruột, dạ dày, gan và thúc đẩy nhanh quá trình liền sẹo.
5/Cam có chứa nhiều vitamin nhóm B, dưỡng chất không thể thiếu cho hệ thần kinh, các khoáng chất và chất xơ.

Dưa chuột


Dưa chuột được gọi là siêu thực phẩm, bởi có nhiều tác dụng tốt cho sức
khỏe con người như bù nước, giảm nhiệt, loại bỏ độc tố.

1. Bù nước
Nếu bạn quá bận rộn, thường xuyên quên uống nước, bạn có thể ăn một quả dưa
chuột để thay thế. Dưa chuột có tới 90% là nước, nó sẽ bù lại lượng nước
của bạn bị mất và khiến bạn cảm thấy mát mẻ, đỡ khô họng hơn nhiều.

2. Giảm nhiệt
Ăn dưa chuột sẽ làm giảm nhiệt độ khi bạn bị sốt, đắp dưa chuột lên da cũng
sẽ khiến những vết cháy nắng đỡ rát hơn.

3. Loại bỏ độc tố
Nước trong dưa chuột có tác dụng loại bỏ nhiều độc tố trong cơ thể. Nó cũng
được biết đến như một trong những loại thực phẩm hữu ích để làm tan sỏi
thận.

4. Bổ sung vitamin mỗi ngày
Dưa chuột có hầu hết các vitamin cơ thể cần trong một ngày như vitamin A,
B, C. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp năng lượng, khiến bạn
rạng rỡ tươi trẻ. Nước ép từ dưa chuột, rau bina và cà rốt cũng rất tốt cho
làn da bởi nó có chứa lượng vitamin C cao.
5. Cung cấp khoáng chất
Dưa chuột có chứa hàm lượng cao kali, magie và silicon. Đó là lý do tại sao
có rất nhiều phương pháp điều trị spa dùng tới dưa chuột.

6. Hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân
Do dưa chuột có chứa nhiều nước, lại có hàm lượng calo thấp nên nó là thực
phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Nhai dưa chuột là bài tập rất
tốt cho răng của bạn, chất xơ của nó cũng có lợi cho việc tiêu hóa. Ăn dưa
chuột hàng ngày sẽ có ích cho những người bị táo bón mãn tính.

7. Tốt cho mắt
Đặt vài lát dưa chuột lạnh lên đôi mắt sưng húp của bạn sẽ làm giảm sưng
bọng mắt, khiến mắt dễ chịu, thoải mái do trong dưa chuột có đặc tính chống
viêm.

8. Chống lại bệnh ung thư
Dưa chuột có chứa nhiều chất secoisolariciresinol, lariciresinol và
pinoresinol, các chất có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như
ung thư buồng trứng, ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư tử cung.

9. Chữa bệnh tiểu đường, giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp
Nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin
của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Các nhà nghiên cứu cũng
phát hiện ra trong dưa chuột có chứa hợp chất gọi là sterol có thể giảm mức
cholesterol. Dưa chuột có chứa nhiều chất xơ, kali và magiê - các chất dinh
dưỡng hiệu quả trong việc điều chỉnh huyết áp. Đó là lý do tại sao dưa
chuột là một trong những thực phẩm rất tốt cho việc điều trị 2 bệnh là cao
huyết áp và huyết áp thấp.

10. Giảm viêm nhiễm các bệnh về miệng
Nước ép dưa chuột chữa lành và làm dịu phần lợi bị nhiệt hay sưng. Cho một
lát dưa chuột vào vòm miệng, để dưới lưỡi hoặc bên trên trong một phút
rưỡi, chất phytochemcials sẽ giết chết các vi khuẩn gây ra hơi thở khó chịu
trong miệng bạn.

11. Làm mềm tóc và móng tay
Chất silica trong dưa chuột làm cho tóc và móng tay của bạn sáng và khỏe
mạnh hơn. Lưu huỳnh và silic trong dưa chuột còn giúp kích thích tăng
trưởng tóc.

12. Giảm viêm khớp, bệnh gout
Silica thúc đẩy sức khỏe chung bằng cách tăng cường các mô liên kết. Khi
trộn với nước ép cà rốt, dưa chuột có thể làm giảm bệnh gout và đau viêm
khớp bằng cách hạ thấp mức độ của acid uric.

13. Chữa nôn nao
Để tránh đau đầu vào buổi sáng hoặc giảm bớt cảm giác khó chịu, bạn có thể
ăn một vài lát dưa chuột trước khi đi ngủ. Dưa chuột chứa đủ vitamin B,
đường và chất điện giải để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và làm
giảm các cơn khó chịu đau đầu.

14. Giúp thận khỏe mạnh
Dưa chuột làm giảm nồng độ acid uric trong cơ thể bạn, giữ thận khỏe mạnh
hơn.

(Theo Fitnea)

Đu đủ – Thiên thần của các loại quả


Ban đầu, đu đủ chỉ có ở miền nam Mexico và các nước lân cận. Sau đó, nó được trồng phổ biến ở hầu hết các nước có khí hậu nhiệt đới.
Từ lâu, nhà thám hiểm Christopher Columbus đã gọi đu đủ với cái tên trìu mến “Thiên thần của các loại quả”. Thực tế, đu đủ là một trong những nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, chất khoáng và chất xơ phong phú hơn hẳn các loại quả khác.

1. Thành phần dinh dưỡng của đu đủ chín

Đu đủ chín chứa khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carôten, axít hữu cơ, vitamin A, C, prôtít, 0,9% chất béo, khoảng 0,5% xenlulôzơ, canxi, phốtpho, magiê, sắt,… Ngoài ra, đu đủ chín còn là nguồn cung cấp vitamin B, kali và chất xơ dồi dào.
2. Tác dụng của đu đủ chín
·        Giúp hạ huyết áp.
·        Sáng mắt nhờ đu đủ chứa nhiều beta-carotene.
·        Chống viêm, đau khớp  nhờ đu đủ chín có chứa rất nhiều vitamin C.
·        Ngừa sâu răng, viêm lợi  cũng nhờ vitamin C có trong đu đủ chín tốt cho nướu.
·        Chống táo bón.
·        Giữ ổn định nhịp tim và huyết áp.
Đu đủ còn là nguồn giàu vitamin B, cần cho sự chuyển hóa các chất của cơ thể. Kali có trong đu đủ giữ ổn định nhịp tim và huyết áp.

(st và chuyển:Từ Cảnh) 

3. Lưu ý khi ăn đu đủ

Không nên ăn hạt đu đủ bởi trong hạt có chứa chất độc carpine. Với một số lượng lớn carpine sẽ làm rối loạn mạch đập, làm suy nhược hệ thống thần kinh.
- Trong đu đủ giàu lượng đường nên những người đường huyết cao không nên dùng nhiều.
- Đu đủ chín có tính nhuận trường nên kiêng với những trường hợp đang bị đi ngoài hoặc đang uống các thuốc nhuận trường.
- Vì bản thân đu đủ có tính hàn nên phụ nữ đang mang thai không nên ăn đu đủ lạnh.
- Phụ nữ mang thai cũng không nên ăn đu đủ xanh hoặc chưa thật chín vì trong chúng có chứa chất nhựa (mủ) không tốt cho phụ nữ mang thai. Papain và chymopapain là chất có trong mủ đu đủ xanh có thể gây quái thai hoặc sẩy thai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét