Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

Nói chuyện lan man về tiển bạn - P.Hòa

Hạ Vũ và Ngọc Sương là 2 người bạn mới quen nhờ vào blog.
Ngọc Sương từ VN qua Mỷ  cách nay 6 tháng,ở chơi nhà con gái.
Hạ Vũ từ Mỷ về VN chăm mẹ già bị ốm.
Ngày 8/3/2013.Từ Cảnh và các bạn tại  Cali tiễn vợ chồng Ngọc Sương về lại VN, Từ Cảnh đã đưa hình cho mọi người xem.

(ảnh Từ Cảnh)


Ngày 9/3,các bạn VN gồm  Ngân Triều,Tô Hằng,VKP.Đạm Phương,Ngô Huệ,Hòa ,Ngu Uyên,Ngọc Dung đã có buổi  họp mặt chia tay với Hạ Vũ  tại nhà VKP.Đạm Phương.


Giới thiệu tập thơ "Còn Vương Tơ Lòng do Ngân Triều chủ biên.
ảnh Tô Hằng

Mình xem hình các bạn,vui lắm dù đang ở lứa tuổi "thất thập cổ lai hi" nhưng  nét mặt mọi người đều  rạng rỡ....
Rồi bổng nhớ lai 1 chuyện cũ vào khoãng 1950-51,gia đình  mình lúc đó đang ở Tây Ninh,một hôm cả xóm xôn xao chạy ra ngoài  sân nhà chỉ  chỏ tay lên trời: A thì ra có 1 chiếc máy bay đang bay qua xóm
Bà nội mình ,một nông dân mất đất  chánh hiệu nói: Về sau người ta muốn đi đâu thì đi,cái máy bay nầy nó làm con người nhanh hơn  chim..
Bây giờ 60 năm sau....
Bạn nhớ con thì bay sang Mỷ thăm...Bạn nhớ mẹ,nhớ bạn bè cũng có thể bay  bất cứ lúc nào  để gặp được người thân yêu  .Đó là tôi nói trên lý thuyết thôi nhưng thực tế,các bạn biết chắc nó cũng có nhiều chuyện nhiêu khê ngoài tiền bạc....nhưng hy vọng mọi thứ đều CÓ THỂ càng ngày càng tốt hơn.
Đang lan man gõ gõ  thì tivi thời sự chiếu mấy cảnh  chiến tranh:
Ôi sao mà mọi người  trên Thế giới đều nói thích HÒA BìNH nhưng mà không có 1 ngày nào ngớt xung đột và giết hại lẫn nhau ở khắp mọi nơi,từ những thành phố đông đúc đến những nơi "khỉ ho cò gáy".
Biết làm sao?Lại thêm một đám đông trẻ em bị thương tổn  trầm trọng tinh thần lẫn thể xác vì bị mất cha mẹ và người thân...Một  đoạn kết rất buồn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét