Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Chuyện cảm động - Bài st từ mạngMt con tàu du lch gp nn trên bin, trên thuyn có mt đôi v chng rt khó khăn mi lên đến trước mũi thuyn cu h, trên thuyn cu h ch còn tha duy nht 1 ch ngi. Lúc này, người đàn ông đ v mình  li, còn bn thân nhy lên thuyn cu h.
Người ph n đng trên con thuyn sp chìm, hét lên vi người đàn ông mt câu…………..

K đến đây, thy giáo hi hc sinh: “Các em đoán xem, người ph n s hét lên câu gì?”
Tt c hc sinh phn n, nói rng: “Em hn anh, em đã nhìn nhm người ri.”

Lúc này thy giáo chú ý đến mt cu hc sinh mãi vn không tr li, lin hi cu bé. Cu hc sinh nói: “Thy ơi, em nghĩ người ph n s nói: Chăm sóc tt con ca chúng ta anh nhé!”

Thy giáo ngc nhiên hi: “Em nghe qua câu chuyn này ri ư?”
Hc sinh lc đu: “Chưa , nhưng mà m em trước khi mt cũng nói vi b em như vy.”
Thy giáo xúc đng: “Tr li rt đúng.”

Người đàn ông được cu sng tr v quê hương, mt mình nuôi con gái trưởng thành. Nhiu năm sau, anh ta mc bnh qua đi, người con gái lúc sp xếp k vt, phát hin quyn nht ký ca b. Hóa ra, lúc m và b ngi trên chiếc tàu y, người m đã mc bnh nan y, trong giây phút quyết đnh, người chng đã dành ly cơ hi sng duy nht v phn mình. Trong nht ký viết rng :“Anh ước gì anh và em có th cùng nhau chìm xung đáy bin, nhưng anh không th. Vì con gái chúng ta, anh ch có th đ em mt mình ng gic ng dài dưới đáy đi dương sâu thm. Anh xin li.”

K xong câu chuyn, phòng hc tr nên im ng, các em hc sinh đã hiu được ý nghĩa câu chuyn này:

-Thiện và ác trên thế gian, có lúc lắm mối rối bời, khó lòng phân biệt, bởi vậy đừng nên dễ dàng nhận định người khác.
-Người thích chủ động thanh toán tiền, không phải bởi vì người ta dư dả, mà là người ta xem trọng tình bạn hơn tiền bạc.
-Trong công việc, người tình nguyện nhận nhiều việc về mình, không phải bởi vì người ta ngốc, mà là người ta hiểu được ý nghĩa trách nhiệm.
-Sau khi cãi nhau người xin lỗi trước, không phải bởi vì người ta sai, mà là người ta hiểu được trân trọng người bên cạnh mình.
-Người tình nguyện giúp đỡ người khác, không phải vì nợ người đó cái gì, mà là vì người ta xem người đó là bạn.
(ảnh:Zing)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét