Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

Làm gà hấp muối -


    BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP MUỐI

Để có một đĩa thịt gà luộc mềm, ngon, đẹp mắt không khó chút nào đâu các bạn ạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bí kíp luộc gà ngon lành ai  cũng có thể làm 1- 1 con gà (có thể chọn gà ta hoặc gà Tam Hoàng)
- 1 củ gừng
- 3 củ hành tím
- 5-7 lá chanh
- 5g muối
- 1 củ nghệ
- Mỡ gà
- Nồi to
Đến phần hành động này >:D<:

Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 2Bước 1:

- Đầu tiên, mình đặt gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp ngập con gà.
Bí  kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 3Bước 2:

- Sau đó, cho muối vào hòa với nước. Nếu muốn thịt gà dậy mùi hơn thì các bạn thay muối bằng nước mắm nhé!
Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 4Bước 3:

- Đập dập gừng và cắt đôi hành tím ra rồi cho vào nước.
Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 5- Đun thịt gà lửa to trong vòng 5 - 10 phút, đến khi nước sôi, không nên để sôi sùng sục để tránh làm rách da gà.
Bí kíp luộc  gà ngon lành ai cũng có thể làm 6Bước 4:

- Trong lúc đợi thịt gà sôi, chúng mình làm sốt nghệ để phết lên da gà nhé!

- Đập dập 1 củ nghệ.
Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 7Bước 5:

- Cho mỡ gà vào chảo nhỏ rồi rán lên cho đến khi mỡ bắt đầu chảy ra.
Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 8- Cho nghệ vào mỡ gà rồi tiếp tục rán cho đến khi được hỗn hợp màu vàng đẹp mắt.
Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 9Bước 6:

- Đến khi gà sôi vừa, mình vặn nhỏ lửa lại nhé!
Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 10- Tiếp tục đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm 30' nữa.

Mách nhỏ: Để thử xem gà đã chín chưa, mình dùng tăm đâm vào phần thịt dày nhất, nếu tăm không có màu hồng thì thịt đã chín đều rồi đấy!
Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 11Bước 7:

- Sau khi luộc chín, mình nhấc gà ra rồi nhúng ngay vào chậu nước sôi để nguội có đá lạnh. Bước này sẽ giúp da gà được căng giòn đấy!
Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 12Bước 8:

- Dùng hỗn hợp mỡ gà và nghệ bôi đều lên da gà để có màu vàng ươm đẹp mắt.

- Để gà nguội hẳn rồi hẵng chặt ra các bạn nhé!
Vậy là món thịt gà luộc siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 13
Rắc thêm lá chanh lên trên cho đúng vị nữa nhé!

Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 14
Miếng thịt gà ngon phải mềm nhưng không bị bở, phần da vàng ươm cực hấp dẫn.

Bí kíp luộc gà ngon lành ai cũng có thể làm 15
Chỉ với vài bí kíp đơn giản là gia đình mình đã có ngay món thịt gà luộc ngon tuyệt cú mèo cho ngày Tết rồi!

Tổng hợp bí kíp luộc gà ngon:
1. Gừng + hành tím + muối: Giúp thịt gà ngon, nước dùng có hương vị đậm đà hơn.
2. Sốt nghệ: Làm da gà có màu vàng óng hấp dẫn tự nhiên.
3. Luộc lửa to rồi vặn lửa nhỏ lại: Để tránh tình trạng gà bị rút thịt ở đùi, chưa chín đều bên trong.
4. Nước lạnh: Giúp da gà căng mọng, không bị thâm đen hay xuống màu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chúa Giêsu – Thiên Chúa giáng sinh - Tác giả: Nguyễn Hữu Đổng

  Chúa Giêsu là gì? Vấn đề này chưa được giới học thuật hiểu rõ. Bằng tư duy lịch sử giới, tác giả lý giải làm sáng tỏ Chúa Giêsu; đồng thời...