Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

5 triệu chứng nguy hiểm của ung thư hậu môn chớ chủ quan mà bỏ qua

Nếu thấy mắc phải những triệu chứng sau đây, chắc chắn bạn cần phải đi khám ngay lập tức.

Hậu môn là một phần của cơ thể, đó là phần ruột cuối với chức năng chính là thải ra những chất không cần thiết ra ngoài dưới dạng phân. Hậu môn dài khoảng từ 2-3 cm và ung thư hậu môn chủ yếu hình thành từ những tế bào niêm mạc ở lớp phía bên trên.
Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng ung thư hậu môn đang trong đà tăng nhanh.D ưới đây là một vài triệu chứng của ung thư  mà bạn cần biết.
1.Ngứa hậu môn liên tục
Nếu cảm thấy ngứa bất thường ở khu vực trực tràng, cũng như khu vực hậu môn, cho dù bạn luôn cố gắng vệ sinh  sạch sẽ hàng ngày hay cả khi không bị lây nhiễm bệnh gì cả. Đó có thể là một trong những dấu hiệu ung thư hậu môn bởi vì sự nhân đôi bất thường của các tế bào gây viêm ở khu vực đó.
2.Chảy máu ở hậu môn
Nếu bạn nhận thấy nhiều lần có máu trong phân, đó có thể là dấu hiệu của của bệnh táo bón hoặc là viêm dạ dày. Tuy nhiên, chảy máu ở khu vực trực tràng và hậu môn cùng những cơn đau dai dẳng, có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư hậu môn mà bạn cần phải đến trung tâm y tế ngay lập tức để được hỗ trợ. Hãy chú ý đền tần suất ra máu khi đi vệ sinh.
3.Xuất hiện những vùng cứng hoặc khối u nổi gần hậu môn
Chúng ta thường hay dùng tay để kiểm tra những vùng sưng bất thường trên cơ thể, cụ thể hơn ở vùng ngực hay hậu môn, đó có thể là triệu chứng của ung thư. Cho dù khối u có gây đau hay không đều là dấu hiệu của ung thư.
4.Ra dịch bất thường
Đối với những người khỏe mạnh, họ hầu như không thải bất cứ chất dịch nào thông qua hậu môn, trừ phi mồ hôi hoặc nước tiểu còn tích tụ lại. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy những dịch bất thường ra ở khu vực hậu môn, đó có thể là dấu hiệu của ung thư hậu môn mà bạn không nên bỏ qua.
5.Phân nhỏ
Nếu bạn nhận thấy phân nhỏ bất thường cả hình dạng và kích thước, sau khi đi vệ sinh bạn vẫn cảm thấy vẫn còn ở trong dạ dày, nó có thể là một triệu chứng khác của ung thư hậu môn. Các khối u làm sẽ hẹp khu vực hậu môn khiến cho phần phân không được thải ra hoàn toàn, làm cho chúng trở nên nhỏ hơn.
 (VCCorp.vn )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét