Mời Xem : NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM (Bài 2, tiếp theo).
@ Khi ăn mật ong nên kiêng ăn đậu hũ vì 2 thứ nầy dùng chung sẽ gây ngộ độc chết người.
@ Mật ong và mật mía đều kỵ tỏi, ăn chung sẽ bị ngộ độc nặng.
@ Măng cụt kỵ đường cát. Ăn chung sẽ bị ngộ độc nặng.
@ Măng cụt ăn chung với thị gà gây rối loạn đường ruột, xuất huyết ruột già, bệnh trĩ,
@ Khoai mì kỵ nhãn lồng (chùm bao, lạc tiên). Ăn chung gây ngộ độc chết người.
@ Khoai mì kỵ me chua, xoài, ổi. Ăn khoai mì với 1 trong 3 trái cây nầy sẽ bị ngộ độc.
@ Đọt dưa hấu kỵ rượu trắng. Ăn chung sẽ bị ngộ độc nặng.
@ Không ăn khoai lang chung với mật ong vì sẽ sinh sán lãi.
@ Thị cá chép kỵ lá tía tô. Ăn chung sẽ sinh nhọt dộc.
@ Thịt ba ba, cua đinh kỵ bạc hà. Ăn chung sẽ sinh độc.
@ Tiết canh heo và tiết canh vịt đều kỵ rau dền. Ăn chung sẽ bị ngộ độc, tiêu chảy như dội nước, rất dễ chết.
@ Thịt dê kỵ gỏi cá. Ăn chung sẽ bị trúng độc.
@ Thịt bò kỵ hẹ. Ăn chung sẽ bị ngộ độc.
@ Thị bồ câu kỵ nấm. Ăn chung sẽ bị ngộ độc.
@ Gan heo kỵ cá diếc. Ăn chung sẽ bị ngộ độc.
ĐYS. Cảnh Thiên ST và Trình Bày
bài rất hữu ích
Trả lờiXóa