Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2023

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM (Bài 3 - Hết)

 
 
@ Khi ăn mật ong nên kiêng ăn đậu hũ vì 2 thứ nầy dùng chung sẽ gây ngộ độc chết người.
 
@ Mật ong và mật mía đều kỵ tỏi, ăn chung sẽ bị ngộ độc nặng.
 
@ Măng cụt kỵ đường cát. Ăn chung sẽ bị ngộ độc nặng.
 
@ Măng cụt ăn chung với thị gà gây rối loạn đường ruột, xuất huyết ruột già, bệnh trĩ,
 
@ Khoai mì kỵ nhãn lồng (chùm bao, lạc tiên). Ăn chung gây ngộ độc chết người.
 
@ Khoai mì kỵ me chua, xoài, ổi. Ăn khoai mì với 1 trong 3 trái cây nầy sẽ bị ngộ độc.
 
@ Đọt dưa hấu kỵ rượu trắng. Ăn chung sẽ bị ngộ độc nặng.
 
@ Không ăn khoai lang chung với mật ong vì sẽ sinh sán lãi.
 
@ Thị cá chép kỵ lá tía tô. Ăn chung sẽ sinh nhọt dộc.
 
@ Thịt ba ba, cua đinh kỵ bạc hà. Ăn chung sẽ sinh độc.
 
@ Tiết canh heo và tiết canh vịt đều kỵ rau dền. Ăn chung sẽ bị ngộ độc, tiêu chảy như dội nước, rất dễ chết.
 
@ Thịt dê kỵ gỏi cá. Ăn chung sẽ bị trúng độc.
 
@ Thịt bò kỵ hẹ. Ăn chung sẽ bị ngộ độc.
 
@ Thị bồ câu kỵ nấm. Ăn chung sẽ bị ngộ độc.
 
@ Gan heo kỵ cá diếc. Ăn chung sẽ bị ngộ độc.
 
ĐYS. Cảnh Thiên ST và Trình Bày

1 nhận xét:

AI-Ngu Yên Chuyển Ngữ : Seemi PhD: A.I. định hình tương lai văn học 2024 như thế nào?

  Trong thời đại mà công nghệ dường như phát triển trong chớp mắt, thế giới văn học có thể tỏ ra tương đối tĩnh lặng, một thiên đường truyền...