Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2017

Điều trị ung thư hiện nay là chữa bệnh hay giết người?

Nhân ngày ung thư Quốc Tế 4/2...
 
Điều trị ung thư là một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận của Mỹ với doanh thu 200 $ tỷ  một năm. Nhưng liệu các phương pháp điều trị ung thư thông thường (hóa, xạ trị)  có thực sự mang lại tác dụng?
Trong một nghiên cứu của Đức trên nhưng người lớn hơn 80 tuổi mắc ung thư vú, những người không điều trị sống lâu hơn những người tham gia điều trị với phương pháp thông thường 11 tháng.
Một nghiên cứu khác kéo dài 14 năm của hai chuyên gia ung thư tại Australia được báo cáo trong bộ phim “A Shocking Look at Cancer Studies” (Một cái nhìn gây sốc về các nghiên cứu ung thư) rằng các điều trị truyền thống như hóa trị liệu với các loại ung thư chính là hầu như không có hiệu quả.
Hóa trị không chỉ tấn công và giết chết tế bào ung thư mà còn tất cả các tế bào khỏe mạnh và phá hoại hệ thống miễn dịch của cơ thể. Trong khi nó được coi là hiệu quả trong điều trị ung thư tinh hoàn và bệnh bạch cầu lymphocytic nhưng trên nhiều trường hợp rất khó để nói việc điều trị tiêu diệt cái gì trước-bệnh ung thư hay bệnh nhân.
Tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, người ta nghiên cứu các loại thuốc điều trị ung thư thấy rằng các loại thuốc này có thể làm giảm  kích thước khối u nhưng sau đó khiến các khối u phát triển mạnh mẽ hơn.
Khi nghiên cứu trên chuột, khối lượng u giảm 30% sau 25 ngày. Tuy nhiên sau đó các khối u di căn đến phổi tăng gấp ba lần.  Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Tế bào ung thư với sự ngỡ ngàng bởi chính tác giả_Bác sĩ Raghu Kalluri nói:
Bất cứ những can thiệp nào chúng tôi tác động đến khối u có thể vô tình làm nó tăng số lượng của nó và di căn nhiều hơn, đó là những gì cuối cũng sẽ giết chết bệnh nhân.
Kết quả hình ảnh cho ung thu daikynguyen
Trong nghiên cứu hơn 600 bệnh nhân ung thư chết trong vòng 30 ngày từ khi điều trị, thì hóa  trị là nguyên nhân hay yếu tố thúc đẩy bệnh nhân tử vong chiếm 27% các trường hợp. Bác sĩ Allen Levin nói: ” Phần lớn các bệnh nhân ung thư của nước này chết vì hóa trị, mà không phải ung thư vú, đại tràng hay phổi, điều này đã được ghi nhận trong hơn một thập kỷ và bác sĩ vẫn dùng hóa trị để chống lại các khối u.
Dù nó là tiêu chuẩn vàng trong điều trị ung thư, nhưng tỷ lệ sống trên năm năm chỉ đạt được 2% cho tất cả các bệnh ung thư, theo tạp chí Clinical Oncology công bố vào tháng 12/2004.
Vậy đâu là giải pháp cho bệnh ung thư?
Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp từ tự nhiên được chứng minh là có thể ngăn chặn ung thư mà không có tác dụng phụ. Nhiều chất chống ung thư tự nhiên đã được tìm thấy là có hiệu quả trong làm giảm phần lớn kích thước khối u  và chống lại ung thư. Một trong số đó nghệ chất lượng cao, trong các nghiên cứu gần đây cho thấy nghệ làm giảm 81% kích thước khối u.
Vitamin D cũng là một chất dinh dưỡng chống ung thư cần thiết và miễn phí, ảnh hưởng đến sự phân hóa và kiểm soát tăng sinh tế bào. Có hơn 830 nghiên cứu khoa học cho thấy hiệu quả của nó trong điều trị ung thư. Nếu nồng độ vitamin D trong máu được chuẩn hóa, bạn sẽ giảm nguy có ung thư 50%.
Điều quan trọng hơn, đó là kiểm soát tâm trạng. Đa số các bệnh gây ra bởi  những cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn tập trung vào nỗi đau, buồn khổ, thì bạn đang thu hút bệnh ung thư. Vì vậy bạn cần có suy nghĩ tích cực và lối sống khoa học hơn. Nhiều báo cáo nghiên cứu sự liên quan về cảm xúc và bệnh tật cho thấy sức khỏe sẽ cải thiện tốt hơn rõ rệt khi tâm lý người bệnh tích cực hơn, thiền định cũng là một giải pháp hữu hiệu cải thiện tâm trạng và sức khỏe.
Tú Linh /Daikynguyen

Câu chuyện kỳ diệu của 1 bác sĩ tìm cách chữa ung thư cho chính mình mà không cần bệnh viện


Bài viết của Bác sĩ- Tiến sĩ David Servan-Schreiber, người hai lần phải điều trị ung thư với hóa trị:
Tôi được chẩn đoán ung thư não khoảng 16 năm trước. Sau khi hóa trị, bệnh đã thuyên giảm nhưng ung thư đã trở lại và tôi phải trải qua hai cuộc phẫu thuật và 13 tháng hóa trị. Tôi hỏi bác sĩ của tôi nếu tôi thay đổi chế độ ăn thì có thể tránh bị tái phát không. Ông ấy trả lời hoàn toàn khách sáo rằng: “Hãy ăn gì bạn thích, nó sẽ không gây ra nhiều sự khác biệt.”
Ông ấy đã lầm.
Các nghiên cứu mở rộng đã chứng minh chế độ ăn có tác động sâu sắc để bảo vệ ung thư. Nhưng câu trả lời của bác sĩ điều trị cho tôi cũng không đáng ngạc nhiên vì những gì họ được học trong các trường y khoa chỉ là những tác dụng của thuốc và họ không tin rằng thay đổi lối sống có thể trị bệnh. Tôi nhớ lại cuộc trò chuyện với một bác sĩ về tầm quan trọng của chế độ ăn uống trong trị bệnh. “ Bạn có thể đúng, David, nhưng mọi người không muốn thay đổi”, ông nói “ Họ chỉ muốn uống một viên thuốc và quên nó đi.” Tôi không biết ông ta nói vậy có đúng không nhưng sau tất cả những nghiên cứu mà tôi đã làm, tôi biết rằng điều đó không đúng với tôi.
Khám phá các loại thực phẩm chống ung thư
Tôi đã dành nhiều tháng nghiên cứu khả năng chữa bệnh của thực phẩm trước khi nắm bắt công thức chống ung thư của riêng mình. Tôi đã gặp một loạt các nhà nghiên cứu, lùng sục cơ sở dữ liệu y tế và các ấn phẩm khoa học. Tôi đi du lịch khắp nơi trên thế giới và tham khảo y kiến các chuyên gia của hầu hết các châu lục.
Tôi đã phát hiện ra rằng có rất nhiều loài thực phẩm chống ung thư. Một số  thứ ngăn chặn quá trình tự nhiên mà làm ung thư phát triển như viêm, một số khác buộc tế bào ung thư đi vào chương trình chết tự nhiên gọi là apoptosis. Ngoài ra những loại thực phẩm khác giúp cơ thể thải trừ các độc tố gây ung thư hoặc bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Nhưng hầu hết các loại thực phẩm đều có thể diệt trừ ung thư theo nhiều cơ chế. Và hơn hết, những thứ này có thể dùng hàng ngày mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Tôi học được chế độ ăn loại trừ ung thư: Các loại rau nhiều mau sắc, các loại đậu và chất béo không bão hòa ( oliu, dầu cải hay dầu hạt lanh), tỏi, rau thơm và gia vị.Thịt và trứng là tùy chọn. Sau khi nghiên cứu, tôi nghĩ ra một danh sách các thực phẩm chống ung thư và cách tận dụng tối đa tiềm năng của chúng.
Thức uống tốt nhất cho việc cải thiện cơ thể bạn
Lá trà xanh rất giàu các hợp chất polyphenol làm giảm sự tân sinh mạch máu của khối u. Nó cũng chống oxy hóa mạnh mẽ và giải độc, góp phần làm chết các tế bào ung thư.
Các loại trà xanh của Nhật như sencha, gyokuro, matcha…còn chứa nhiều chất polyphenol hơn, không như trà ô long và trà đen, đã mất nhiều  chất chống ung thư sau quá trình chế biến.
Cách dùng: uống 2-3 cốc một ngày trong một tiếng pha trà. Cần ngâm ít nhất 5-8 phút và lý tưởng nhất là 10 phút để lượng catechin được giải phóng, nhưng nó sẽ mất polyphenol có lợi sau một hoặc hai giờ.
Nước ép lựu, có cả quả mâm xôi đã được sử dụng trong y học Ba Tư từ hàng nghìn năm. Nó giàu chống oxy hóa và chống viêm, nghiên cứu cho thấy nó làm giảm đáng kể sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, uống hàng ngày làm chậm sự lây lan của ung thư tuyến tiền liệt hơn 50%. Cách dùng: uống 8 ao xơ (khoảng hơn 200 ml) mỗi ngày với bữa sáng.
Các loại củ chống viêm
Gừng tươi: là chất chống viêm mạnh mẽ để chống lại bệnh ung thư và làm giảm tốc độ tăng trưởng của khối u, cũng có thể làm giảm bợt buồn nôn khi hóa trị hay xạ trị.
Cách dùng: Thêm gừng tươi thái lát vào rau xào hay salad trái cây. Hoặc ngâm một mảnh gừng khoảng 2.5 cm với nước sôi khoảng 10 đến 15 phát rồi uống nóng hoặc lạnh.
Củ nghệ: có tác dụng thúc đẩy quá trình chết của tế bào ung thư, ức chết sự phát triển của tế bào ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy nghệ có hiệu quả nhất khi nó được trộn với hạt tiêu đen và hòa tan trong dầu (oliu hoặc canola t, thì tốt).
Kết quả hình ảnh cho daikynguyen củ nghệ
Cách dùng: trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ với 1 muỗng dầu oliu và một nhúm lớn bột hạt tiêu đen và thêm các loại rau, súp và salad. Sử dụng một muỗng canh nếu bạn đã bị ung thư.
Các loại rau củ nấu ăn phòng ung thư
Cải thìa, cải thảo, súp lơ xanh, súp lơ trắng đều chứa sulforophane và indole-3-carbinol chống ung thư mạnh, có thể giải độc các chất gây ung thư, ngăn chặn các tế bào tiền ung thư phát triển thành các tế bào ung thư ác tính, thúc đẩy các tế bào ung thư chết tự nhiên. Cách dùng: bọc chúng lại và hấp trong thời gian ngắn hoặc xào nhanh với một ít dầu oliu. Tránh đun sôi bắp cải và bông cải xanh sẽ làm phá hủy mất các hợp chất chống ung thư.
Tỏi, hành, tỏi tây, hẹ, lá chive các hợp chất lưu huỳnh tìm thấy trong nhóm này thúc đẩy quá trình chết của tế bào ung thư đại tràng, vú, phổi, tuyến tiền liệt, đặc biệt là tỏi.
Kết quả hình ảnh cho daikynguyen tỏi
Cách dùng: các hoạt chất trong tỏi được giải phóng khi đè nát nhánh tỏi và chúng dễ được hấp thụ với một chút dầu. Xào tỏi hay hành tây với một chút dầu oliu, trộn với rau luộc hoặc xào và trộn với hạt tiêu đen cùng bột nghệ. Cũng có thể ăn sống, trộn salad hoặc kẹp bánh mì.
Cá béo: Những người ăn cá ít nhất 2 lần mỗi tuần có nguy cơ bị ung thư thấp hơn đáng kể. Một nghiên cứu phát hiện rằng omega-3 có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong một lượng lớn các khối u như ung thư phổi, tiền liệt tuyến, vú, đại tràng, thận…
Cách dùng: ăn đồ hải sản 2 đến 3 lần một tuần. Chọn cá nhỏ như cá cơm, cá thu nhỏ, cá mòi…vì cá nhỏ chứa ít chất độc như PCBs và tủy ngân từ môi trường hơn. Cá hồi hoang dã cũng là nguồn tốt cung cấp omega-3.
Hoa quả là nguồn cung cấp các chất chống ung thư phong phú
Cam, quýt, chanh, bưởi chứa nhiều chất chống viêm như flavonoid kích thích gan giải độc các chất gây ung thư. Một số flavonoid trong vỏ quýt có thể thúc đẩy quá trình chết của tế bào ung thư não.
Cách dùng: Rắc vỏ cam quýt thái chỉ vào trộn salad hoặc ngũ cốc ăn sáng, hay hãm với trà hay nước nóng hoặc cứ thế ăn toàn bộ trái.
Quả dâu tây, mâm xôi, việt quất, dâu… chứa axit ellagic và một lượng lớn polyphenol ức chế sự phát triển khối u, thúc đẩy các tế bào ung thư chết.
Cách dùng: Ăn vào bữa sáng, cùng các loại hạt ngũ cốc.
Sô cô la đen
Sô cô la chứa hơn 70 % cacao cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, làm chậm sự phát triển ung thư, hạn chế các mạch máu nuôi ung thư.
Kết quả hình ảnh cho daikynguyen sô co la den
Cách dùng: Ăn 1/5 thanh sô cô la đen mỗi ngày. Không nên dùng sô cô la sữa vì sữa làm mất các hợp chất polyphenol chống ung thư.
Theo Bác sĩ-Tiến sĩ David Servan-Schreiber, người đã sống khỏe mạnh sau 8 năm điều trị khối u não với hai lần hóa trị và một ca phẫu thuật. Nếu theo lý lẽ thông thường, cơ hội sống của ông đã không thể cao như vậy với căn bệnh quái ác kia khi đã hóa trị một lần mà vẫn bị tái phát. Nhờ thay đổi chế độ ăn, kết hợp với thiền định đã mang lại cho ông cuộc sống mới, và ông đã viết cuốn sách Anticancer- A new may of life, được đánh giá là cuốn sách được bán chạy nhất về ung thư.
Ta nhận thấy rằng, y học hiện đại luôn nhấn mạnh đến chữa ung thư bằng các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và liệu pháp miễn dịch, di truyền học, phân tử….mà bỏ qua khả năng chữa trị tự nhiên của cơ thể. Sự phát triển khoa học khiến chúng ta bỏ quên khả năng sinh tồn của chính mình, mai một đi những tinh hoa của y học cổ truyền và những bí ẩn thần kỳ của cơ thể người.
Cho đến nay, người ta dần dần tìm lại với tự nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh thấy các phương pháp điều trị ung thư nhờ thay đổi chế độ ăn và thói quen sinh hoạt. Cũng ngày càng nhiều nghiên cứu về sự kết nối về tâm linh và thể chất, cho thấy những ảnh hưởng của tâm trạng tới sức khỏe như những gì học thuyết ngũ hành mà Trung y vẫn đề cập đến. Ngoài ra, còn nhiều báo cáo về những trường hợp khỏi bệnh mà chỉ cần thông qua tu dưỡng đạo đức, rèn luyện thân thể bằng khí công một cách thần kỳ.
Tú Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét