Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Mẹo nhà bếp


Mẹo nhà bếp

1. Mẹo nhỏ khi nấu cháo


Mẹo vặt để có được món cháo ngon là khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch,
cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Khi nồi cháo sôi, cho vào nồi cháo một muỗng dầu ăn với mục đích
tránh cháo bị trào ra ngoài, đồng thời lại làm tăng hương vị của nồi cháo.


2. Mẹo nhỏ khi luộc mì sợi


Mì Ý là một trong các món ăn được nhiều người yêu thích. Để có được một đĩa mì Ý ngon công đoạn luộc mì là
vô cùng quan trọng. Khi luộc đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì bạn cho mì vào đảo qua đảo lại để mì chìm
xuống hẳn nồi nước, và cho thêm 1 muỗng dầu ô liu khuấy đều, đậy nắp lại đến khi nước sôi thì cho thêm một ít
nước lạnh, tiếp tục đun sôi trở lại rồi thôi, sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

3. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách


Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu. Đối với các món ăn có các loại củ
nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc thì chỉ nên nêm muối trước khi bắc
nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.


4. Mẹo nhỏ cho xì dầu/nước tương

Trong xì dầu/nước tương có chứa thành phần là đường nên nếu cho sớm vào món ăn, đường sẽ bị phân hủy ra
mùi chua, đắng cho món ăn vì vậy mẹo vặt để có món ăn ngon là xì dầu chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống.
5. Dùng thêm nước khi làm món chiên xào

Khi xào rau hay món ăn thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

6. Mẹo nhỏ khi hấp cá


Khi hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

7. Cách khử mùi tanh của cá

Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh có thể dùng mẹo vặt là ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 muỗng canh rượu trắng và gừng đập dập.


8. Cách chiên rán không bị bắn mỡ
Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên thì bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước.
Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món chả giò, khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.


9. Lọ đường

- Để đường không bị vón cục, hãy thả một lát táo, bánh mì hoặc đất nung vào lọ đường vàng.
- Khi lọ đường có kiến: Dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, kiến sẽ bò ra nơi khác.

10. Lọ muối

Gạo có khả năng hút ẩm nên hãy thả vài hạt gạo vào lọ muốn sẽ khiến muối không bị vón cục.

11. Dầu ăn


Bạn không thể đổ dầu ăn đi mỗi lần khi chiên một món ăn bất kỳ vì điều kiện kinh tế. Bạn hãy đun nóng dầu và thả vào đó vài lát gừng tươi.
Gừng sẽ giúp khử mùi.

12. Khi 2 chiếc chén hoặc ly dính vào nhau


Không ít thì nhiều chắc chắn đã có bạn gặp phải trường hợp này, đừng cố sức tháo ra mạnh vì nó rất dễ bị vỡ, hãy thả đá vào ly ở trong và ngâm ly ở ngoài vào nước ấm. Đá lạnh sẽ làm ly trong co lại và nước nóng sẽ làm ly ngoài giãn ra và bạn sẽ dễ dàng tách được chúng ra.
(Nguồn tổng hợp)


(Từ Cảnh chuyển)

1 nhận xét:

ĐỜI ĐÁ VÀNG ,TIẾC MÀU TRĂNG CŨ - Thơ Ngọc Ánh

ĐỜI ĐÁ VÀNG Em đếm thời gian trên ngón tay Thêm mùa Thu nữa đã tàn phai Thôi đừng nhắc lại câu vàng đá Làn tóc mây trời theo gió bay Anh hiể...