Dưới đây là top 14 loại trái cây ngon nhất hành tinh theo bình chọn của trang Mysterious World. Hãy cùng khám phá xem bạn đã từng ăn qua bao nhiêu loại quả nhé!
1. Trái Ackee
2. Chôm Chôm
3. Trái tầm bóp
4. Plinia Cauliflora (nho thân gỗ)
5. Dưa chuột có sừng
6. Sầu riêng
7. Trái thần kỳ
Thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả sẽ có màu đỏ khi chín, lúc ăn có vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt.
8. Măng cụt
Là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Quả sẽ chuyển từ màu xanh sang tím khi chín, ruột màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút.
9. Cherimoya
Là loại quả thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Thịt có màu trắng kem, ăn có vị giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dây tây.
10. Theobroma Grandiflorum
Là loại quả thuộc thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc rừng nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ). Nó được ví là một loại “siêu trái cây” bởi hàm lượng dinh dưỡng. Thịt của quả có thể dùng làm kem dưỡng ẩm dành cho da.
11. Cupuacu
Cupuacu được tìm thấy chủ yếu trong rừng nhiệt đới hoang dã Amazon và trồng rộng rãi ở Peru. Với kích thước bằng một quả dưa hấu, quả Cupuacu khi chín có màu vàng, thơm vị cacao.
Cupuacu được đánh giá là một trong những loại “siêu trái cây” vì hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Loại quả này được biết đến với khả năng kích thích hệ thống miễn dịch và phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch do đặc tính giàu vitamin B1, B2 và B3…
12. Hồng socola (Black Sapote)
Hồng đen hay hồng socola là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Vỏ quả hồng khi chưa chín có màu xanh, bóng sáng. Khi chín, vỏ của quả hồng sô cô la hơi “nhăn”, màu xanh nâu.
13. Quả da rắn (Salak)
Do lớp vỏ bên ngoài giống như những vảy màu nâu đỏ, đôi khi Salak còn được gọi là còn gọi là quả da rắn. Salak là quả họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa nên không lạ khi salak trở thành đặc sản của riêng Indonesia. Nó có mùi thơm và vị như tổng hợp từ dứa, chuối với lạc. Vỏ của loại quả này khá cứng nên khi ăn cần phải cẩn thận để không làm đứt tay.
14. Quả Akebia
Loại quả này rất phổ biến ở Nhật Bản, vị của nó gần giống dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia cũng được sử dụng nhồi vào thịt để tạo hương vị.
Theo Khoa học
Toàn loại ngon thôi à
Trả lờiXóa