Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Ghé Thăm 9 Ngôi Đền Hồi Giáo Đẹp Lộng Lẫy Trên Thế Giới

Những ngôi đền Hồi giáo sau đây đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người với nét thiết kế ấn tượng, khơi nguồn cảm hứng.

Những ngôi đền Hồi giáo không chỉ là nơi cầu nguyện dành cho các tín đồ theo đạo mà còn có thể mang đến niềm cảm hứng và khơi gợi cảm xúc. Với những thiết kế độc đáo từ không gian bên ngoài cho đến bên trong, những ngôi đền Hồi giáo sau đây sẽ mê hoặc bất cứ ai đến với không gian đền.
1. Đền Nasir al-Mulk, Iran
Có dáng vẻ thanh thoát yêu kiều ở bên ngoài nhưng không gian bên trong đền Nasir al-Mulk là cả một thế giới màu sắc. Những ô cửa trong đền sẽ biến thành kính vạn hoa muôn màu khi được ánh nắng mặt trời chiếu vào, tạo nên những tia sáng vô cùng rực rỡ. Ngôi đền được xây dựng dưới thời Qajar vào năm 1888, còn được nhắc đến với cái tên Đền Hồi Giáo màu hồng (Pink Mosque).
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

2. Đền Jamia Sultania, UK
Là một trong những ngôi đền cổ nhất tại vùng Lancashire của UK, đền Jamia Sultania được hình thành vào năm 1973 và có được dáng vẻ hoàn toàn mới sau 10 năm sửa chữa. Hiện tại đây cũng là ngôi đền lớn nhất trong vùng, đón tiếp đến 2,000 người đến cầu nguyện. Ngôi đền được trang trí với nhiều nguyên liệu đến từ Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

3. Đền Suleymaniye, Thổ Nhĩ Kỳ
Vị trí trên trên ngọn đồi Third Hill của đền Suleymaniye đã tạo nên một địa điểm ngắm cảnh tuyệt vời trông ra thành phố Istanbul. Đền được xây dựng từ năm 1550 đến năm 1557 với thiết kế sân vườn và một công trình mái vòm ở giữa. Là ngôi đền lớn nhất tại Istanbul, đền Suleymaniye còn được xây dựng như một khu tổ hợp bao gồm một bệnh viện, trường tiểu học, nhà ăn công cộng…
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

4. Đền Shah, Iran
Những người ghé thăm đền Shah tại Isfahan, Iran đều không khỏi trầm trồ trước những họa tiết khảm và chữ khắc bên trong ngôi đền. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế Giới và trở thành một trong những ngôi đền đẹp nhất thế giới.
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

5. Đền Al-Masjid Al Haram, Ả Rập Saudi
Nằm trong khuôn viên thánh địa Mecca linh thiêng tại đất nước Ả Rập Saudi, Al-Masjid Al Haram là ngôi đền Hồi giáo lớn nhất thế giới với diện tích 356,800 m2, có thể đón tiếp khoảng 820,000 người đến cầu nguyện. Ngôi đền cũng là điểm đến của các tín đồ theo đạo trong chuyến hành hương Hồi giáo Hajj nổi tiếng trên thế giới.
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

6. Dome of the Rock, Isarel
Dome of the Rock là đền thờ Hồi Giáo nổi tiếng nhất tại Jerusalem. Ngôi đền được xây dựng trên một hòn đá linh thiêng, là nơi nhà tiên tri Muhammad đi lên thiên đường theo truyền thuyết. Mọi thiết kế của ngôi đền đều có liên quan đến vòng tròn trung tâm bao quanh hòn đá thiêng này.
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

7. Đền Muhammad Ali, Ai Cập
Ngôi đền Muhammad Ali cũng là một điểm đến Hồi Giáo được nhiều người biết đến trên thế giới. Mái vòm trung tâm bên trong đền được tạo thành từ 4 cột trụ lớn và 4 trụ nhỏ hơn ở các góc. Phía Tây khu tổ hợp đền còn có một sân nhỏ ngoài trời, tạo nên không gian mở cho ngôi đền.
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

8. Đền Hassan II, Morocco
Hassan II là ngôi đền lớn thứ 3 trên thế giới, nằm ở Casablanca, Morocco. Ngôi đền có thể phục vụ 25,000 tín đồ đến cầu nguyện. Nơi đây cũng có ngọn tháp tại giáo đường Hồi giáo cao nhất thế giới (hơn 210m). Vào buổi tối, ngọn tháp chiếu ánh sáng hướng về thánh địa Mecca. Ngôi đền còn có khu sàn làm bằng thủy tinh lấp lánh phục vụ cho các hoạt động hoàng gia.
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

9. Đền Sultan Qaboos Grand Mosque, Oman
Lộng lẫy từ ngoài vào trong, đó là ấn tượng của bất cứ ai đến với ngôi đền Sultan Qaboos Grand Mosque tại Oman. Được xây dựng từ 300,000 tấn đá sa thạch Ấn Độ, cả khu đền được đặt trong một khuôn viên hình chữ nhật đi cùng với các tòa tháp cao ở mỗi góc. Khách đến thăm đền cũng được chiêm ngưỡng tấm thảm Ba Tư có diện tích 4.263 m2 được hoàn thành sau 4 năm dệt bằng tay.
9 ngôi đền, Hồi giáo, thế giới, Nasir al-Mulk

(Theo Công luận)

1 nhận xét:

  1. Đẹp lắm <3. À, nếu bạn có nhu cầu thi công văn phòng thì ghé mình nhé, tham khảo trang http://thietkethicongvanphong.vn hoặc là http://thicongnoithathcm.com nhé ^^

    Trả lờiXóa