Thứ Năm, 16 tháng 2, 2023

Ớt cay (Cayenne pepper), thần dược cấp cứu bệnh tim mạch.- ĐYS.Cảnh Thiên

 

Chào các bạn. Hôm nay, tôi chia sẻ đến cá bạn thần dược từ trái ớt nhân trả lời thắc mắc của một thân hữu ở Tiểu Bang Florida Hoa Kỳ,
nội dung như sau: "Hơn 1 năm qua, nhờ thường xuyên uống lọ dược thảo CT.025 do Thầy bào chế, chứng nhồi máu cơ tim (heart attack) của tôi không còn xuất hiện nữa. Tôi rất mừng và xin Thầy chỉ cho tôi cách chế bột ớt để tự làm tự trị cho đỡ chi phì gia đình đang gặp khó khăn....". Đây là những gì cần biết về quả ớt cay:
-Các nhà khoa học tìm thấy trong ớt (Cayenne pepper) chứa ít nhất 26 thành phần dinh dưỡng bao gồm: Vitamin A, C, nhiều khoáng chất như kẽm, selen, calcium, magnesium, đặc biệt nitroglycerin được ví như món quà của Thượng Đế dành cho những người có bệnh về tim mạch.
-Ớt cay cũng thường được sử dụng để trị viêm khớp, các bệnh phụ khoa, nhiễm trùng, bệnh tim mạch, làm thuốc nhuận tràng, thuốc lợi tiểu, viêm loét, tuyến giáp...
Qua thực tế, ớt có ít nhất 12 tác dụng đối với các bệnh chứng sau đây:
1. Cục máu đông (blood clots): Ớt rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và làm tan cục máu đông.
2. Xơ vữa động mạch hay xơ cứng động mạch (Atheroslerosis or Arteriosclerosis): Ớt làm mềm thành mạch, mở rộng các mạch máu, tăng sức mạnh cho tim, và làm sạch bên trong thành mạch của hệ tuần hoàn.
3. Suy tim sung huyết (Congestive heart failure): Ớt giúp tim được thư giãn và khỏe mạnh, mở rộng các mạch máu, dọn sạch những chất bẩn. Về lâu dài căn bệnh tim trầm trọng có thể hồi phục lại gần như bình thường với việc đều đặn dùng ớt.
4. Triglycerides cao: Ớt giúp giảm lượng triglycerides là chất béo trung tính tổng hợp từ các carbohydrat và được lưu trữ trong các tế bào mỡ.
5. Loạn nhịp tim (Heart arrhythmias): Ớt giúp giảm nhịp tim đập nhanh, tăng cường máu đến tim, ngăn ngừa máu đóng calcium.
6. Hỗ trợ tim mạch, lọc máu và kích thích toàn bộ các hệ thống trong cơ thể. Giúp thông các tắc nghẽn trong động mạch, tĩnh mạch và hệ bạch huyết.
7. Gia tăng chức năng não bộ, một trong những hiệu qủa tốt nhất là gia tăng lưu thông máu đến vùng đầu và não. Hiệu nghiệm trong việc chống lại chứng đau nhức nửa đầu (migraine headache) và nhức đầu chùm (cluster headache).
8. Có thể cầm máu rất nhanh bằng cách dội rửa vết thương với 1 đến 5 ống nhỏ giọt đầy (1-5 full droppers), sau đó đắp bột ớt Cayenne lên vết thương.
9. Tăng cường lưu thông máu và giảm hay cầm máu từ vết loét dạ dầy. Khi uống trà ớt, nó sẽ kích thích lưu thông máu. Dùng để trị chứng khó tiêu (indigestion) và ợ nóng (heartburn).
10. Giúp tan đờm và nhanh chóng chữa lành các chứng cảm lạnh, cúm. Được dùng như thảo dược làm toát mồ hôi (diaphoretic).
11. Giúp hạ cholesterol và ngăn ngừa cục máu đông thành hình bằng cách làm loãng máu và giúp chữa lành trái tim sau cơn nhồi máu cơ tim (heart attack).
12. Giúp giảm viêm họng và viêm amidan.
-Về Lâm sàng học:
1. Cấp cứu nhồi máu cơ tim bằng ớt.
Theo Naturalnews, bạn thực sự có thể ngăn chặn cơn đau tim bằng một cách rất gọn nhẹ là sử dụng ớt Cayenne. Đúng vậy! Ớt Cayenne có thể ngăn chặn cơn đau tim trong khoảng 60 giây! Các bác sĩ nổi tiếng như John Christopher, Richard Schulze (Mỹ) đều ca ngợi ớt Cayenne. Bằng chứng: TS John Christopher cho biết: “Trong 35 năm chữa bệnh và dạy học, tôi chưa bao giờ làm mất mạng một bệnh nhân đau tim nào khi gọi cấp cứu tại nhà. Lý do là, bất cứ khi nào tôi đi vào nhà bệnh nhân, nếu họ vẫn còn thở, tôi cho họ uống trọn một lý trà ớt (một muỗng cà phê bột ớt Cayenne trong một ly nước nóng), trong vài phút là họ đứng lên và đi lại được”.
Đây là những kinh nghiệm quý giá của các bác sĩ qua thực tế cá nhân, chứ không phải là suy luận dựa trên những đặc tính của loại thảo dược này.
Thực hành bằng cách nào?. Để có thể ngăn chặn cơn đau tim, ớt Cayenne phải là loại có ít nhất 90.000 đơn vị nhiệt (HU, heat units - thước đo độ cay nóng của ớt). Nếu người đó vẫn còn ý thức, lời khuyên là trộn 01 muỗng cà phê bột Cayenne vào một ly nước ấm, làm thành loại trà ớt và đưa cho người bệnh uống. Nếu người đó bất tỉnh, hãy dùng tinh chất ớt Cayenne, cũng phải có ít nhất 90.000 HU, cho vài giọt lớn vào vị trí bên dưới lưỡi. Bởi một ly trà ớt nóng đem đến tức thời cho trái tim một lượng dưỡng chất mạnh mẽ mà tim cần thiết để vực người bệnh dậy trong cơn nguy cấp của bệnh tim.
2. Ứng dụng vào đời sống:
Một số chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng bạn nên mang bên mình rượu ớt để dùng trong những trường hợp cấp cứu cho người bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Bạn cũng có thể làm và thưởng thức món trà ớt hàng ngày, tăng cường sức khỏe và đề phòng các vấn đề bệnh tật.
• Khi cảm thấy cơn nhồi máu cơ tim sắp xảy ra, hãy uống ly trà ớt nóng cứ 15 phút một lần cho đến lúc các triệu chứng qua đi.
• Nếu bệnh nhân đã bất tỉnh vì nhồi máu cơ tim, bắt đầu cho hai muỗng cà phê rượu ớt vào miệng, sau đó tăng thêm khi bệnh nhân bắt đầu có phản ứng.
• Chảy máu, xuất huyết (bên trong hay bên ngoài cơ thể): pha ly trà ớt nóng (dùng một muỗng cà phê ớt bột hay 30 giọt rượu ớt) chờ nguội bớt rồi uống, uống luôn cả bã bột ớt nếu có thể. Máu sẽ nhanh chóng ngưng chảy. Với vết thương đang chảy máu: Rắc bột ớt lên vết thương, hoặc rửa vết thương bằng rượu ớt, máu cũng sẽ cầm lại trong vài giây.
• Trẻ sơ sinh bị ngạt thở: Dùng vài giọt rượu ớt hòa với vài giọt nước (mỗi thứ 1 nửa) nhỏ vào lưỡi bé sẽ thở được ngay
• Trường hợp cấp cứu: Khi có sẵn ớt cay tươi trong nhà, giã nhuyễn ớt rồi pha với nước nóng để làm trà ớt cho bệnh nhân uống (1 trái ớt cay to dài bằng ngón tay trỏ pha trong 200-250 ml nước nóng).
3. Cách làm "thuốc" ớt:
-Rượu ớt: Ngâm ớt trong rượu 40 độ hoặc trong giấm táo là cách tốt nhất để giữ được lâu. Cách làm: Chọn khoảng 200g ớt tươi, loại càng cay càng tốt, có thể dùng nhiều loại ớt cùng lúc, rửa sạch để thật ráo nước, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay, đổ rượu cho ngập mặt ớt. Xay khoảng 1 phút hoặc đến khi ớt nhuyễn đều. Sau đó rót vào chai thủy tinh dung tích 1 lít, thêm rượu vào cho đầy chai. Bảo quản nơi tối, mỗi ngày lắc đều vài lần. Sau 14 ngày, lọc bỏ bã. Bạn sẽ có 1 chai rượu ớt giữ được nhiều năm.
-Bột ớt: Dùng 120g bột ớt khô, chọn loại có độ HU (heat unit) cao 70,.000 - 90,000 HU hoặc hơn, ngâm trong một lít rượu 45 độ (vodka hay rượu gạo) trong 14 ngày (người mới bắt đầu dùng ớt, có thể dùng loại 35.000 HU trước để làm quen). Khi mới bắt đầu dùng nên dùng một lượng ít, sau đó tăng liều dần dần hoặc có thể dùng trong bữa ăn cùng với thực phẩm khác.
DYS. Cảnh Thiên.


1 nhận xét: