Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2023

Tin mới Splenda không tốt cho sức khỏe.

Nguồn tin và  chi tiết: https://www.foxnews.com/health/sucralose-chemical-splenda-found-cause-significant-health-effects-new-study

HCD  tóm tắt bản tin: Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Độc học và Sức khỏe Môi trường cho biết rằng một chất chuyển hóa của sucralose, được gọi là sucralose-6-acetate, là "chất độc gen".

 Tiến sĩ Susan Schiffman, tác giả chính của nghiên cứu và là giáo sư phụ trợ tại Đại học Bang North Carolina giải thích: chất làm ngọt nhân tạo phổ biến, erythritol, có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Điều đó có nghĩa là nó phá vỡ vật liệu di truyền tạo nên DNA. Khi các chuỗi DNA bị đứt và sau đó được sắp xếp lại và sửa chữa, điều đó có thể làm tăng nguy cơ hình thành các tế bào ung thư, các nghiên cứu trước đây cũng đã cho biết.

Một nghiên cứu mới của Đại học bang North Carolina cho thấy: Chất tạo ngọt Sucralose, một hóa chất được tìm thấy trong chất làm ngọt không calo phổ biến Splenda, đã được chứng minh là gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe,

 Ngoài ra, cả sucralose và sucralose-6-acetate đều được chứng minh là gây tổn thương cho "các mối nối chặt chẽ" giữ hàng rào ruột với nhau, dẫn đến "rò rỉ ruột".

 Schiffman nói với Fox News Digital: “Ruột bị rò rỉ là một vấn đề vì nó có nghĩa là các chất độc thường được đào thải ra khỏi cơ thể theo phân thay vì rò rỉ ra khỏi ruột và được hấp thụ vào máu”.

HCD: Splenda là tên thương mại, chất ngọt nầychứa trong cây “cỏ ngọt Đà Lạt”.

Trích từ Trang Huỳnh Chiêu Đẳng

 

1 nhận xét:

NỖI NHỚ MUỘN MÀNG - Thơ Ngoc Anh Nguoideplongyen

T ranh Hứa Xuân Trường   NỖI NHỚ MUỘN MÀNG   Hè ở đây vẫn ngày nồng đêm lạnh Nhớ quê nhà mùa bão tố chưa qua Nhớ dòng sông nước chảy những c...