Trong
thung lũng Hunza ở dãy Himalaya, có một tộc người với tuổi thọ trên 120
năm. Những đứa trẻ ở đây rất bụ bẫm, và phụ nữ vẫn có thể có con khi
tuổi đã rất cao. Người ta cho rằng, con người nơi đây đã giữ cho mình
một bí quyết để đạt những điều “phi thường” này.
Điều bí mật này đến từ dòng nước họ dùng thường ngày – một nguồn nước
thật sự thanh xuân. Nước này có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh và làm chậm
sự lão hóa của các tế bào.
Các vị bô lão thương thọ ở Hunzas. (Ảnh: Internet)
Một
nhà nghiên cứu người Rumani, tiến sĩ Coanda, đã dành 60 năm trong đời
để nghiên cứu đặc tính của nguồn nước kỳ diệu này. Rất nhanh, ông đã
phát hiện dòng nước ở đây có các đặc tính kỳ lạ nhất: một độ nhớt khác
hẳn, một sức căng bề mặt riêng biệt, chỉ số khúc xạ khác lạ và trên hết
nó sôi và đóng băng ở những nhiệt độ hoàn toàn khác so với nước ở các
thị trấn hoặc ở tất cả các nguồn khác. Theo ông, bí mật cuộc sống trường
thọ của người Hunza chắc chắn bắt nguồn từ những đặc tính đặc biệt của
nước mà họ uống và nó giúp họ khỏe mạnh lâu dài.
Theo Tiến sĩ Coanda, bí mật trường thọ của người Hunza chắc chắn đến từ những đặc tính đặc biệt của nước mà họ uống, nó giúp họ khỏe mạnh lâu dài. (Ảnh: Internet)
Những đặc tính này là gì?
Khi
cảm thấy tuổi đã cao và không thể tiếp tục cuộc nghiên cứu, tiến sĩ
Coanda đã đưa kết quả những nghiên cứu của mình cho Tiến sĩ Patrick
Flanagan, khi đó đang còn trẻ. Sau 20 năm không ngừng thử nghiệm và
nghiên cứu, ông Flanagan đã phát hiện trong nước có đủ loại các hạt
(hình cầu) khoáng chất trơn nhẵn rất nhỏ với đường kính không lớn hơn 5
nanomet, có nghĩa là 2.000 lần nhỏ hơn so với hồng cầu máu và chúng đến
trực tiếp từ sông băng. Những hạt hình cầu này mang một điện thế rất cao
gọi là điện thế zeta và có những tính chất vật lý độc đáo mà không tìm
thấy ở các khoáng chất khác. Ngoài ra, nước này còn chứa một lượng lớn
các ion H-.
Mục
tiêu của Tiến sĩ Flanagan là tạo được nước như ở Hunza bằng cách trích
xuất các đặc tính của nước này để có thể tái tổng hợp chúng. Như vậy
không còn vấn đề để lấy nước tại nguồn bởi vì nước tại nguồn không còn
là nước hoang dã và tinh khiết như ngày xưa. Nước bây giờ quá ô nhiễm
bởi thuốc trừ sâu và các chất độc hại khác, điều đó làm thay đổi cấu
trúc kỳ diệu của nước.
Sau 20 năm không ngừng thử nghiệm và nghiên cứu, ông Flanagan đã phát hiện ra những đặc tính kỳ diệu của loại nước này. (Ảnh: Internet)
Ông
đã thành công để tạo ra rất nhiều đặc tính bất thường bằng cách sử dụng
các kỹ thuật khác nhau, áp dụng tất cả các dạng trường năng lượng trên
mặt nước: trường điện từ và từ trường, các tinh thể trong nước được nạp
với các trường điện áp cao và trường tĩnh điện. Ông đã sử dụng tất cả
các loại tia, các ion, tuy nhiên, những đặc tính này chỉ giữ được trong
chốc lát, rất ngắn ngủi. Sau vô số các cố gắng thử nghiệm, tiến sĩ
Flanagan đã thành công trong việc nhân đôi các khoáng chất này và các
đặc tính bất thường của chúng. Cuối cùng, ông đã ổn định được chúng.
– Nước có tác dụng làm giảm đáng kể sức căng bề mặt của chất lỏng cho phép hydrat hóa sâu các tế bào, làn da trở nên mềm mại, vượt qua hàng rào lipid của các tế bào và nước được cơ thể sử dụng hoàn toàn.Các đặc tính của nước ở Hunza
Các cô gái Hunzas ở Himalya , sở hữu sự trẻ trung trong trẻo. (Ảnh: Internet)
–
Nó làm tăng sự hấp thụ và sức sống của các chất dinh dưỡng khác đi vào
cơ thể. Các tế bào sẽ hấp thụ tới 100% các chất dinh dưỡng thay vì
khoảng 30%. Vì thế, nhu cầu ăn của chúng ta sẽ giảm đi vì chúng ta đã
hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
–
Hiệu quả lâu dài của chúng là thanh lọc cơ thể. Loại nước này đi vào
trong tế bào với tất cả các chất dinh dưỡng có lợi từ thực phẩm và đem
trở ra các chất thải do tế bào thải ra. Hoạt động dẫn lưu diễn ra rất
sâu và có thể mang đi chất thải gấp 64 lần so với nước bình thường.– Làm tăng điện thế zeta của cơ thể và thúc đẩy sự trao đổi tế bào.
– Mang đến cho cơ thể lượng lớn các ion H– giúp
cải thiện sự trao đổi nội bào và giúp trung hòa các gốc tự do, tăng độ
pH (bằng cách trung hòa các hiệu ứng axit hóa do căng thẳng, ô nhiễm,
chế độ dinh dưỡng kém) và cuối cùng là thúc đẩy sản xuất năng lượng mà
không cần thêm calo.
Ngoài
ra, tiến sĩ Flanagan đã sản xuất thành công các chất nano-keo hình cầu
một cách hoàn hảo và tạo các ion hydro âm ổn định trong một loại bột
bazơ magiê. Sự kết hợp của hai thành phần này cho phép cơ thể phục hồi
bằng cách tự giải độc và hoạt động như chưa từng làm việc. Đây chính là
nguyên nhân giải thích cho sức khỏe tuyệt vời mà người Hunza có được dù
tuổi đã cao.
Theo Epochtimes France
Xuân Hà
quá tuyệt vời
Trả lờiXóa