Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

Thành phố nào ô nhiễm nhất nước Mỹ ?

Báo cáo mới nhất của American Lung Association (Hiệp Hội Phổi Hoa Kỳ) đưa ra hôm Thứ Tư nói rằng, trong số 10 thành phố Mỹ có mức ô nhiễm không khí cao nhất thì 6 ở tại tiểu bang California.


los
Thành phố Los Angeles nhiều ngày trong năm mịt mờ vì khí thải từ khói xe và các nhà máy gây ô nhiễm. (Hình: Getty Images)
Bakerfield đứng đầu với số ngày trong năm có phẩm chất không khí lên quá mức độc hại.
Ðứng đầu về ô nhiễm quanh năm là Visalia/Hanford miền Trung California gần xa lộ 99 từ Bakersfield đi Sacramento.
Khu vực Los Angeles-Long Beach có lượng ozone cao nhất trong không khí.
Ông Paul Billings thuộc American Lung Association nói rằng những quy định chặt chẽ về môi trường của tiểu bang không đủ hiệu quả vì dân số gia tăng nhanh chóng. Lý do là vì số xe hơi và xe vận tải gia tăng, cùng với hiện trạng nhiều dân chúng sống ở các vùng đất trũng và trong khu vực thung lũng là những nơi mà không khí ô nhiễm tụ lại.
Theo ông, tình hình sẽ còn tệ hại hơn nữa nếu như California không phải là tiểu bang có quy định khắt khe nhất về khói thải của xe hơi và cấm các nhà máy nhiệt điện đốt bằng than đá.
Bản báo cáo của America Lung Association cũng nhận xét là trong khi tình hình ô nhiễm quanh năm giảm dần trên toàn quốc trong hơn 10 năm nay thì ô nhiễm ngắn hạn, số ngày không khí có mức ô nhiễm cao, lại tăng. Theo báo cáo, 125 triệu dân Mỹ sống trong điều kiện không khí dưới mức lành mạnh cho sức khỏe mà hậu quả có thể là các chứng bệnh đường hô hấp.
Trên toàn quốc chỉ có 6 thành phố không có ngày nào không khí nhiễm tới mức độc hại, đó là Burlington, Vermont; Honolulu, Hawaii; Wilmington, North Carolina; Elmira, New York; Fort Myers/Naples và Melbourne, Florida.
Các thành viên American Lung Association tỏ ra lo lắng với kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump về môi trường. Ngân sách của EPA, cơ quan bảo vệ môi trường, dự trù sẽ bị cắt giảm 31%. Tân giám đốc EPA Scott Pruitt, theo cùng một quan niệm của Tổng Thống Trump, đã nói rằng biến đổi khí hậu Ðịa Cầu không phải là hậu quả của mức khí thải Carbonic. (HC)

Xem thêm :Bạn tuyệt đối không nên chụp ảnh hoặc vứt vé máy bay, nếu không hậu quả sẽ khó lường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét