Táo và trà xanh chứa giàu
flavonoid. Đây là những dưỡng chất thực vật rất tốt cho được biết đến
như một chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng chống viêm, không những
vậy còn giả nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch.
Tính khoa học về tác dụng chống ung thư và bảo vệ tim mạch
Theo một báo cáo mới được công bố trên tạp chí Nature Communications,
những người ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid giảm khả năng chết vì ung
thư và bệnh tim hơn so với những người ăn ít thực phẩm loại này.
Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu
từ Đại học Edith Cowan ở Úc, tác dụng bảo vệ của flavonoid đặc biệt mạnh
đối với những người sử dụng nhiều rượu hoặc khói thuốc. Những phát hiện
này thu được từ phân tích về chế độ ăn kiêng của hơn 53.000 người Đan
Mạch trong khoảng thời gian 23 năm.
Tiến sĩ Nicola Bondonno, tại Đại học
Edith Cowan cho biết, điều này khuyến khích mọi người ăn nhiều trái cây
và rau quả, đặc biệt là nếu họ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư hoặc bệnh
tim.

Nghiên cứu trước đây ước tính 7,8 triệu
người trên toàn thế giới chết sớm mỗi năm do ăn lượng rau quả thấp (ăn
ít hơn 800g/ngày).
“Điều tốt nhất để làm cho sức khỏe của bạn là không hút thuốc và cắt giảm rượu”, tiến sĩ Bondonno nói với Healthline.
Tuy nhiên, những thay đổi lối sống này có thể là một thách thức cần sự
kiên trì và quyết tâm, vì vậy ăn thêm thực phẩm chứa flavonoid có thể là
một cách mới để giảm bớt rủi ro gia tăng, đồng thời khuyến khích mọi
người bỏ thuốc lá và giảm lượng rượu.
Lượng flavonoid bạn cần trong ngày là bao nhiêu?
Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ khoảng
500 mg flavonoid mỗi ngày có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe chống
lại bệnh tật. Bảo vệ cơ thể chống lại ung thư dường như tăng lên khi
dùng tới 1.000 mg flavonoid/ngày. Các cấp độ này tồn tại tốt trong giới
hạn có thể đạt được trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Bác sĩ William Li, tác giả cuốn sách Ăn để đánh bại bệnh tật: Khoa học mới về cách cơ thể bạn có thể tự chữa lành đã nói với Heaithline: “Đây
là một nghiên cứu đáng chú ý có chứa bằng chứng thuyết phục rằng những
gì chúng ta ăn có thể cải thiện kết quả sức khỏe – thứ mà chúng ta biết
một cách sáng tạo. Flavonoid có thể đóng vai trò mạnh mẽ hơn trong dinh
dưỡng so với chúng ta nghĩ”.
Bài viết rất hữu ích, xin cảm ơn
Trả lờiXóa