Hóa chất trong quá trình sản xuất và bảo quản còn tồn đọng trên rau củ
là điều khiến mọi nhà lo ngại. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bữa
cơm mà còn là nguy hiểm tiềm tàng gây nhiều biến chứng cho sức khỏe.
Thông thường, các bà nội trợ thường chọn
nước muối để ngâm rau củ trước khi ăn sống hoặc chế biến. Tuy nhiên,
những nghiên cứu gần đây cho hay nước muối có tác dụng kháng khuẩn nhưng
không thể rửa sạch 100 % hóa chất tồn đọng trên rau củ.
Hơn nữa, nước muối chỉ có thể áp dụng
cho một số loại quả có bề mặt nhẵn, còn đối với những loại quả như cà
chua, đậu bắp, khổ qua... thì dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có thể đọng
nhiều trong các khe.
Vậy hỗn hợp nào có khả năng diệt sạch 100% hóa chất trên rau củ?
Hỗn hợp giấm trắng và nước
Chuẩn bị:
- Giấm trắng
- Nước lọc sạch
Thực hiện:
Pha hỗn hợp nước giấm theo tỷ lệ 10% giấm và 90% nước, khuấy đều rồi ngâm rau củ trong hỗn hợp chừng 10 phút.
Lưu ý, khi ngâm thao tác thật nhẹ nhàng
để tránh làm rau củ nhàu nát. Sau 10 phút, khuấy đều rau củ rồi vớt ra
ngoài rửa lại với nước sạch.
Chúc bạn sống vui khỏe.
Tiến Minh
Theo phununews
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét