MUỐN CƠ THỂ TĂNG BẮP THỊT CẦN PHẢI ĂN SÁNG CÓ TRÊN 20 GAM CHẤT ĐẠM ĐỐI VỚI BẤT KỲ Ở TUỔI NÀO! 17/11/2021
Biên dịch NSH
Nguồn: Chương trình NHK Gatten ngày 17/11/2021
1. Vào mỗi buổi sáng chúng ta mất đi một số cơ bắp thịt, vì trong thời gian ngủ trong đêm trước, các bắp thịt của chúng ta phải tự lấy amino acid của chúng cung cấp cho: 1) ngũ tạng, 2) chức năng chế tạo miễn dịch, 3) chế tạo nhiếu tố, kích thích tố, 4) tiêu thụ năng lượng. Nên nhớ cơ thể của chúng ta không có chức năng tích trữ amino acid nên trước khi ngủ dù có ăn nhiều chất đạm hơn nhu cầu đòi hỏi của các chức năng nói trên cũng bị bài tiết xa thải ra ngoài. Do đó, các cơ bắp thịt phải lấy amino acid của mình cung cấp cho các chức năng nói trên.
2. Thí nghiệm trong thực tế cho biết nếu muốn tăng cơ bắp thịt chúng ta cần có bữa ăn sáng hàm chứa trên 20 gam chất đạm cho mỗi bữa ăn. Vì vào buổi sáng lúc mà nhiều cơ bắp thịt bị giảm trước khi chúng ta vận động làm việc, chúng ta cần bổ sung chất đạm để bồi đắp cho lượng amino acid đã giãm của các cơ bắp thịt.
Nếu bạn không có thói quen ăn sáng từ trước thì bạn có thể đạt mục tiêu ban đầu là 10 gam chất đạm cho một bữa ăn sáng.
Ngoài ra cũng nên chú ý cần phải có cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.
3. Thí dụ lượng chất đạm trong thực phẩm
Oatmeal 30g có 4 g đạm, 1 miếng bánh mì 60g có 4 g đạm, bánh mì nho 75g có 5 g đạm. (Số ở trên bên trái và số ở dưới bên phải là số gam đạm của các lượng thực phẩm trong hình)
Trứng (50g): 6 g đạm, Sausage (20g): 2 g đạm, Ham (20g): 3 g đạm
Cơm (150g): 3 g đạm, Cá hồi (20g): 5 g đạm, tách sửa bò (150g): 5 g đạm Yakult (100g): 3g Đậu hũ (50g): 3 g, Cheese (10g): 4 g.
Natto (30g): 4 g, Crossant (45g):3g Sausage cá (70g): 7 g
Bữa sáng rất quan trọng
Trả lờiXóa