Thứ Bảy, 20 tháng 11, 2021

Muốn cơ thể cường tráng, hãy ăn sáng đúng cách

 MUỐN CƠ THỂ TĂNG BẮP THỊT CẦN PHẢI ĂN SÁNG CÓ TRÊN  20 GAM CHẤT ĐẠM ĐỐI VỚI BẤT KỲ Ở TUỔI NÀO! 17/11/2021 

Biên dịch NSH 

Nguồn: Chương trình NHK Gatten ngày 17/11/2021 

1. Vào mỗi buổi sáng chúng ta mất đi một số cơ bắp thịt, vì trong thời gian  ngủ trong đêm trước, các bắp thịt của chúng ta phải tự lấy amino acid của  chúng cung cấp cho: 1) ngũ tạng, 2) chức năng chế tạo miễn dịch, 3) chế tạo nhiếu tố, kích thích tố, 4) tiêu thụ năng lượng. Nên nhớ cơ thể của  chúng ta không có chức năng tích trữ amino acid nên trước khi ngủ dù có  ăn nhiều chất đạm hơn nhu cầu đòi hỏi của các chức năng nói trên cũng  bị bài tiết xa thải ra ngoài. Do đó, các cơ bắp thịt phải lấy amino acid của  mình cung cấp cho các chức năng nói trên. 

2. Thí nghiệm trong thực tế cho biết nếu muốn tăng cơ bắp thịt chúng ta cần  có bữa ăn sáng hàm chứa trên 20 gam chất đạm cho mỗi bữa ăn. Vì  vào buổi sáng lúc mà nhiều cơ bắp thịt bị giảm trước khi chúng ta vận  động làm việc, chúng ta cần bổ sung chất đạm để bồi đắp cho lượng amino  acid đã giãm của các cơ bắp thịt. 

Nếu bạn không có thói quen ăn sáng từ trước thì bạn có thể đạt mục tiêu  ban đầu là 10 gam chất đạm cho một bữa ăn sáng.  

Ngoài ra cũng nên chú ý cần phải có cân bằng dinh dưỡng trong mỗi  bữa ăn.

3. Thí dụ lượng chất đạm trong thực phẩm 

Oatmeal 30g có 4 g đạm, 1 miếng bánh mì 60g có 4 g đạm, bánh mì nho 75g có 5 g đạm. (Số ở trên bên trái và số ở dưới bên phải là số gam đạm của các lượng thực  phẩm trong hình) 

Trứng (50g): 6 g đạm, Sausage (20g): 2 g đạm, Ham (20g): 3 g đạm

Cơm (150g): 3 g đạm, Cá hồi (20g): 5 g đạm, tách sửa bò (150g): 5 g đạm Yakult (100g): 3g Đậu hũ (50g): 3 g, Cheese (10g): 4 g. 

Natto (30g): 4 g, Crossant (45g):3g Sausage cá (70g): 7 g

1 nhận xét:

MÙA HÈ 2024 -Thơ Sông Thu và 12 Bài Họa Của Các Thi Hửu

Ảnh Đặng Việt Lợi MÙA HÈ 2024 Chẳng hè nào lạ tựa năm nay Nóng bỏng như nung suốt cả ngày Đồng ruộng cằn khô, bùn nứt nẻ Kinh mương cạn kiệt...