Thứ Năm, 3 tháng 11, 2022

Chuối xanh giúp giảm hơn 50% bệnh ung thư (trang HCĐ )

 


Một thử nghiệm tìm thấy trong một loạt các loại thực phẩm như yến mạch và chuối xanh loại tinh bột kháng ung thư (ở những người vì di truyền mà có xác xuất cao mắc bệnh một loại ung thư nào đó). Nó cũng có thể được tìm thấy trong ngũ cốc ăn sáng, mì ống nấu chín và để nguội và gạo, đậu Hà Lan và đậu.

 Thử nghiệm quốc tế - được gọi là CAPP2 - liên quan đến gần 1000 bệnh nhân mắc hội chứng Lynch từ khắp nơi trên thế giới và cho thấy rằng đã làm giảm hơn một nửa số bệnh ung thư. Tác dụng này đặc biệt rõ rệt đối với các bệnh ung thư đường tiêu hóa trên bao gồm ung thư thực quản, dạ dày, đường mật, tuyến tụy và tá tràng.

Nghiên cứu do các chuyên gia tại Đại học Newcastle và Leeds dẫn đầu, được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Phòng chống Ung thư, một tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, 10 năm theo dõi.

Nghiên cứu trước đây được công bố như một phần của thử nghiệm tương tự, cho thấy aspirin làm giảm 50% bệnh ung thư ruột già.

”Giáo sư John Mathers, giáo sư Dinh dưỡng Con người tại Đại học Newcastle, giải thích “Chúng tôi phát hiện ra rằng tinh bột (chuối) làm giảm hơn 60% một loạt bệnh ung thư. Tác động rõ ràng nhất ở phần trên của ruột, “Điều này rất quan trọng vì ung thư đường tiêu hóa trên rất khó chẩn đoán và thường không được phát hiện sớm.

 Liều lượng sử dụng trong thử nghiệm tương đương với việc ăn một quả chuối (trước khi chuối trở nên quá chín và mềm) hàng ngày; tinh bột trong chuối sẽ chống lại sự phân hủy và đến ruột, nơi nó có thể thay đổi loại vi khuẩn sống ở đó.

 “Tinh bột kháng là một loại carbohydrate không được tiêu hóa trong ruột non của bạn, thay vào đó nó lên men trong ruột già của bạn, cung cấp cho vi khuẩn đường ruột có lợi - nó hoạt động giống như chất xơ trong hệ tiêu hóa của bạn. Loại tinh bột này có một số lợi ích cho sức khỏe và ít calo hơn so với tinh bột thông thường. Chúng tôi nghĩ rằng tinh bột kháng thuốc có thể làm giảm sự phát triển ung thư bằng cách thay đổi quá trình chuyển hóa axit mật của vi khuẩn và giảm các loại axit mật có thể làm hỏng DNA của chúng ta và cuối cùng gây ra ung thư. Tuy nhiên, điều này cần được nghiên cứu thêm ”.

HCD : Gởi các bạn một tin vui sơ khời thôi, từ kết quà nghiên cứu đưa tới ứng dụng cũng còn hơi lâu. Bản tin nầy lập lại bản tin trước đây mà MTC (Morning Tea Club) có loan đi một lần rồi.


1 nhận xét:

Mời Nghe và Xem Thơ,Nhạc : HỬNG HỜ : Thy Lệ Trang,LHN Và Các Thi Hửu

Kính mời quí anh , chị nghe bài hát mới có tên Hững Hờ . Nhạc được trích từ một nhạc phẩm không lời tên Indifference . Lờ...