Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Những Bức Tranh 3D Tuyệt Đẹp của Stefan Pabst ,45 tuổi-người Đức

Những bức ảnh dưới đây sẽ khiến bạn phải “nhìn đi nhìn lại” bởi chúng chứa đựng những yếu tố đánh lừa thị giác một cách ngoạn mục. Dưới đây là những bức ảnh chụp lại… những bức vẽ đáng kinh ngạc. Những bức vẽ này có thể “nhảy” ra khỏi trang giấy để hóa thành những đồ vật thực thụ. Những bức vẽ 3D này đã xóa nhòa ranh giới giữa thực và ảo. Tác giả của những tác phẩm đang gây sự thu hút này là Họa sĩ người Đức Stefan Pabst (35 tuổi). Stefan Pabst là một Họa sĩ chuyên thực hiện những bức vẽ đánh lừa thị giác. Đó là những bức vẽ 3D sống động, y như thật và những bức chân dung thật như ảnh chụp.
Một hình phễu hun hút chạy sâu vào… trang giấy.
Stefan Pabst thực hiện bức vẽ khắc họa con rắn đang cuộn mình.
Những bức vẽ đánh lừa thị giác của họa sĩ người Đức Stefan Pabst.
Cần mất khoảng 3 tiếng để Stefan Pabst thực hiện xong một bức vẽ 3D. Những bức vẽ này đánh lừa thị giác người xem bằng sự chi tiết, tỉ mỉ, và những mảng sáng tối.
Stefan Pabst nổi tiếng với phong cách vẽ y như thật. Anh có khả năng đánh lừa thị giác người xem một cách ngoạn mục, khiến họ tưởng rằng hình vẽ trên trang giấy là thật.
Một hành tinh lơ lửng trên… trang giấy.
Những hình vẽ của Stefan Pabst khiến bạn phải nhìn lại ít nhất một lần thứ 2, để xác định thật - giả. Ngay cả những hình vẽ đơn giản bằng chì cũng tạo nên những hiệu ứng ảo giác.
Một hình vẽ chân thật đến… rùng rợn.
Giọt nước lăn. Bí quyết cho sự thành công trong những bức vẽ của
Stefan Pabst nằm ở cách anh sử dụng đường đi của ánh sáng.
Bức vẽ khắc họa hình cốc nước là một trong những tác phẩm thành công nhất của Stefan Pabst. Sau khi video ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện tác phẩm được đăng tải lên mạng, anh đã khiến cư dân mạng sửng sốt và xôn xao bàn tán.
Stefan Pabst đã bắt đầu luyện tập kỹ thuật vẽ 3D từ khi còn là một thiếu niên, sau hàng chục năm luyện tập, giờ đây Stefan Pabst đã trở thành một bậc thầy.
Nhìn chiếc muỗng này khiến bạn muốn đưa tay ra để cầm lên. Tất cả bí quyết của Stefan Pabst nằm ở việc anh thấu hiểu đường đi và hiệu ứng của ánh sáng.
Một bức vẽ 3D được Stefan Pabst đánh giá là ở “trình độ thấp”. Chiếc thìa được đặt lên tờ giấy để cái bóng của nó hắt xuống và cho thấy rằng đây hoàn toàn là một bức vẽ trên bề mặt phẳng.
Stefan Pabst còn thực hiện những bức chân dung chi tiết giống như ảnh chụp.
Bức vẽ khắc họa đôi mắt vô cùng chân thực.
Bức vẽ đã hoàn thiện khắc họa nữ diễn viên Scarlett Johansson.
Thoạt nhìn, người ta có thể tưởng đây là một bức ảnh.
Stefan Pabst bắt đầu kiếm sống bằng nghệ thuật từ năm 15 tuổi. Trước đó, anh chỉ thực hiện các tác phẩm “cho vui” và không nghĩ tới việc kiếm tiền từ những bức vẽ của mình. Cho tới khi một người bạn khuyên Stefan Pabst hãy biến thú vui trở thành nghề nghiệp, anh đã bắt đầu nghiêm túc hơn với sở thích của mình.
Một bức vẽ chân dung nữ diễn viên Keira Knightley.
Nữ diễn viên Emma Watson.
Nhân vật Spock trong loạt phim “Star Trek”.
Nam diễn viên Sean Connery.
Stefan Pabst đứng cạnh một bức vẽ của mình. Bức vẽ này vừa sử dụng phong cách vẽ chi tiết giống hệt ảnh chụp vừa sử dụng phong cách vẽ 3D khiến những giọt nước mắt như thể đang lăn xuống thực sự.
Stefan Pabst đang thực hiện một bức tranh chân dung gia đình vừa được đặt hàng.
Daily Mail

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét