Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

NƯỚNG THỊT KHÔNG DÍNH VỈ...


Bạn rất thích ăn thịt nướng nhưng mỗi lần nướng xong, vỉ
 bị dính, cháy khét rất nhiều, khiến bạn ngại  và lười chuẩn bị món ăn ngon lành này. Thú  thật đi, dù đã rất cố gắng để vỉ thật  nóng rồi mới đặt thịt lên nướng nhưng thịt  vẫn cứ dính vào vỉ, từ đó tạo nên những vết cháy khét. Và dù đã ngâm nước với xà  phòng khá lâu, sau đó dùng chà rất mạnh tay và  nhiều lần nhưng những vết cháy, khét từ thực phẩm vẫn không thể nào sạch hết, đúng  không?
 Giờ thì  bạn hãy cứ vô tư nướng thịt ăn nhé bởi  chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn mẹo siêu hay  ho này nhé. Chỉ cần chà 1 trong 2 loại thực  phẩm này lên vỉ trước khi nướng, đảm bảo  với bạn sẽ không còn tình trạng thực phẩm  dính vào vỉ nữa đâu.

 1/Đó chính  là hành tây và khoai tây.

Có thể bạn không tin  nhưng đây là sự thật đấy.

1/ Với hành  tây, đầu tiên bạn cắt đôi củ ra sau đó chà  lên vỉ nướng đang nóng. Nhớ là phải cầm củ  hành thật chắc chắn và nên đeo găng tay để  hạn chế hơi nóng, cũng như vô tình tay trúng phải vỉ, dễ gây bỏng. Hoặc bạn cũng có thể  dùng nĩa, găm vào củ hành rồi chà. Cứ thế, bạn chà củ hành khắp bề mặt vỉ, đảm bảo  rằng toàn bộ vỉ đều được chà hành tây lên.
 Giờ thì chỉ cần đặt thịt lên nướng thôi  nhé.
 Hoặc găm nĩa vào hành tây rồi chà lên vỉ

 2/Với khoai tây, bạn cắt đôi củ khoai tây rồi chà lên vỉ nướng
 nguội, chưa được nhóm lửa. Cách này thì bạn  không sợ bị bỏng nữa nhé, cứ thế mà chà  mạnh tay khắp bề mặt vỉ nướng mà thôi. Giờ  thì bạn chỉ cần nướng thịt, đảm bảo rằng  thịt sẽ chẳng còn dính lên vỉ nữa  đâu.


(H.Phi chuyển)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét