Thực phẩm bày bán khắp nơi, nhưng nếu không tinh mắt, bạn có thể mua phải các thứ không tốt như: gà nuôi siêu nhanh, mật ong giả, kem có chứa chất béo thực vật… điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.
Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế về mẹo đi chợ chọn mua thực phẩm sạch.
Thịt gà
Hãy quan sát những đường sọc trắng và lớp mỡ trên miếng thịt gà. Nếu miếng thịt gà lộ rõ các đường sọc trắng và lớp mỡ dày, có nghĩa là gà được tiêm hóc môn tăng trưởng, chúng lớn quá nhanh. Thịt gà như vậy không tốt cho sức khoẻ.
Thịt lợn
Màu sắc của miếng thịt gà cũng cho ta biết về chất lượng thịt. Miếng thịt gà ngon có màu hồng và không quá mềm. Thịt gà màu vàng là thịt không tươi.
Khi chọn thịt hãy dùng ngón tay ấn vào
miếng thịt. Thịt tươi đủ độ đàn hồi sẽ làm dấu vân tay của bạn biến mất.
Ngược lại, nếu thấy dấu tay của bạn trên miếng thịt, chứng tỏ thịt
không còn tươi ngon.
Bôi miếng thịt khô vào tờ giấy ăn, miếng thịt tươi sẽ không để quá nhiều máu và độ ẩm trên khăn giấy.Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách cắt miếng thịt lớn làm đôi, nếu miếng thịt màu sẫm nhưng viền miếng thịt màu trắng thì miếng thịt đã được tẩm chất phụ gia để giúp chúng tươi lâu hơn.
Bôi miếng thịt khô vào tờ giấy ăn, miếng thịt tươi sẽ không để quá nhiều máu và độ ẩm trên khăn giấy.Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách cắt miếng thịt lớn làm đôi, nếu miếng thịt màu sẫm nhưng viền miếng thịt màu trắng thì miếng thịt đã được tẩm chất phụ gia để giúp chúng tươi lâu hơn.
Cá
Mắt cá màu mờ đục chứng tỏ cá không tươi. Cá tươi có mang màu đỏ tươi, da cá bóng có ánh kim, vảy cá chắc.
Rau
Lấy ví dụ về cách kiểm tra rau thì là.
Hãy giữ một nắm rau như hình. Nếu lá rau rủ sang hai bên, chứng tỏ rau
đã héo. Ngoài ra, nếu màu rau quá đậm hoặc thân cây quá dài, chứng tỏ rau có chứa nitrat – dư chất không tốt cho sức khoẻ. Rau sạch luôn có màu xanh tự nhiên vốn có.
Mật ong
Đổ một ít mật ong lên mặt phẳng. Mật ong giả sẽ rơi nhỏ giọt và lan ra bề mặt phẳng. Mật ong chất lượng rơi thành giọt lớn, liên tục không bị nhỏ giọt.
Kem
Để que kem ở nhiệt độ phòng. Nếu kem có chứa chất béo thực vật – không tốt cho sức khoẻ, que kem sẽ lâu tan hơn và khi tan sẽ tạo thành chất lỏng.
Kem chất lượng tốt sẽ tan ra thành chất
kem trắng, dày.Nếu mật ong có vị ngọt quá đậm điều đó có nghĩa là chúng
đã được thêm đường.
Theo BrightsideCao Sơn
Xem thêm :Có 1 bảo bối trị bách bệnh trong cơ thể chúng ta, nhất định không được phung phí
rất hữu ích
Trả lờiXóa