Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

THỨC ĂN SAU ĐÂY CÓ THỂ NGĂN NGỪA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG



Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy súp lơ xanh có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2.
 Đây là phương pháp tự nhiên hiệu quả, an toàn bởi Metformin - thuốc hạ đường huyết được sử dụng phổ biến nhất cho tình trạng này - có thể ảnh hưởng đến thận ở khoảng 15% người bệnh. Giáo sư Anders Rosengren, Đại học Lund, Thụy Điển cho biết, các nhà khoa học đang tạo ra chiết xuất từ súp lơ xanh để sản xuất một loại thực phẩm chức năng cho những người bị tiền đái tháo đường.
Trong nghiên cứu kéo dài 12 tuần của 97 bệnh nhân béo phì, những người được yêu cầu bổ sung mầm súp lơ xanh cho thấy nồng độ glucose trong máu giảm đáng kể so với nhóm dùng giả dược. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, súp lơ xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và một số bệnh ung thư. Flavonoids tìm thấy trong “siêu thực phẩm” hiệu quả chống lại bệnh tật. Chỉ cần tiêu thụ súp lơ xanh 3 ngày một lần có thể cải thiện hệ thống miễn dịch.

Theo các chuyên gia y tế, ngoài súp lơ xanh, các loại thực phẩm khác có thể giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định lượng đường trong máu để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường...

Các loại hạt

Hạt bí ngô, hướng dương, mè... giàu protein, chất xơ và chất béo tốt cho cơ thể. Chúng phối hợp cùng nhau để giữ lượng đường trong máu thấp và ngăn ngừa bệnh tim.

Chất xơ hòa tan và các hợp chất khác trong hạt lúa mạch cũng làm chậm đáng kể quá trình tiêu hóa và hấp thu carbohydrate. Vì vậy, dùng lúa mạch thay cho gạo trắng, có thể giảm hơn 70% sự gia tăng đường máu sau bữa ăn. Ngoài ra, mỗi tuần nên ăn các loại đậu 2 ngày. Chất xơ hòa tan trong nhóm thực phẩm này giúp bạn cảm thấy no, ổn định lượng đường trong máu và giảm cholesterol.

Chất bột và chất béo

Nghiên cứu cho thấy, người thích ăn yến mạch giảm được đáng kể lượng cholesterol có hại, cũng như cải thiện được tình trạng kháng insulin. Chất xơ hòa tan trong yến mạch làm chậm tốc độ hấp thụ của cơ thể, phá vỡ carbohydrate, ổn định đường máu. Magne, crom, acid béo omega-3 và folate có nhiều trong các loại ngũ cốc nguyên hạt, cũng giúp cân bằng độ nhạy insulin và đường máu.

Dầu ôliu chứa các chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đơn, có tác dụng giảm nguy cơ tim mạch và giữ đường máu ổn định, bằng cách chống lại kháng insulin. Ngoài ra, dầu ôliu còn giúp giảm cân, cần thiết cho bệnh nhân đái tháo đường bị thừa cân. Bạn nên dùng dầu ôliu để xào nấu trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, có thể dùng thêm bơ đậu phộng giàu chất xơ và chất béo có lợi, nhằm giảm nguy cơ tiểu đường.

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa các axit béo không bão hòa đơn và omega-3 có tác dụng cải thiện kiểm soát glucose và giúp bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột qụy ở người bị tiểu đường.

Quả bơ

Thay thế một số carbohydrate trong chế độ ăn uống bằng chất béo không bão hòa đơn (trong quả bơ) có thể cải thiện đáng kể sự kiểm soát glucose và giảm LDL- cholesterol xấu, do đó giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường như bệnh tim và đột quỵ.

Khoai lang

Khoai lang có hàm lượng chất xơ cao và chế độ ăn nhiều chất xơ làm chậm sự hấp thu carbohydrate và cholesterol để cải thiện sự kiểm soát glucose và cân bằng cholesterol máu.


Therealtz © VietBF.
(Dam Ho chuyển)

1 nhận xét:

SOI GƯƠNG - Lê Trung Ngân

  Soi Gương Hình như dù là ai đi nữa thì một ngày cũng soi gương ít nhất là một lần. Tôi cũng vậy, nhưng tôi có suy nghĩ riêng mình là: Soi ...