Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2023

BÁNH ĐÚC LÁ DỨA MIỀN TÂY

Miền Tây có hai loại bánh đúc, bánh đúc mặn và bánh đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt. Nếu như bánh đúc mặn đậm đà thì bánh đúc ngọt lại có hương vị rất thanh mát, tao nhã. Nguyên liệu chính của bánh là gạo tẻ trắng, ngâm với nước cốt lá nếp trong nhiều giờ. Sau đó xay thành bột. Bột làm từ gạo ngâm lá nếp có màu xanh tự nhiên đẹp mắt, mùi thơm dễ chịu. 

Cho bột và nước vào nồi nấu sôi, khuấy đều tay để bột nhuyễn và không vón cục. Sau khi bánh chín thì cho bánh vào bát để bánh có hình dạng đẹp mắt, khi ăn ta ăn kèm với dừa nạo và nước cốt dừa, đậu phộng rang giã nhỏ. Bánh đúc ngọt dẻo dẻo dai dai ăn cùng nước cốt dừa ngậy béo, mùi lá dứa cùng hương dừa hoà quyện tạo nên một hương vị dễ chịu. Một món ăn tuy bình dị nhưng cũng vô cùng đặc sắc và tinh tế 


 

1 nhận xét:

Thơ Xướng Họa : BÚT RÈ : Lý Đức Quỳnh Và Các Thi Hửu

BÚT RÈ (Cảm tác theo tranh) Lắt lay ngày tháng bút thêm rè Chữ viết đôi dòng mực tóe loe Lổn ngổn giun bò thường phải giấu Lèo phèo bọt nổi ...