Miền
Tây có hai loại bánh đúc, bánh đúc mặn và bánh đúc lá dứa hay còn gọi
là bánh đúc ngọt. Nếu như bánh đúc mặn đậm đà thì bánh đúc ngọt lại có
hương vị rất thanh mát, tao nhã. Nguyên liệu chính của bánh là gạo tẻ
trắng, ngâm với nước cốt lá nếp trong nhiều giờ. Sau đó xay thành bột.
Bột làm từ gạo ngâm lá nếp có màu xanh tự nhiên đẹp mắt, mùi thơm dễ
chịu.
Cho
bột và nước vào nồi nấu sôi, khuấy đều tay để bột nhuyễn và không vón
cục. Sau khi bánh chín thì cho bánh vào bát để bánh có hình dạng đẹp
mắt, khi ăn ta ăn kèm với dừa nạo và nước cốt dừa, đậu phộng rang giã
nhỏ. Bánh đúc ngọt dẻo dẻo dai dai ăn cùng nước cốt dừa ngậy béo, mùi lá
dứa cùng hương dừa hoà quyện tạo nên một hương vị dễ chịu. Một món ăn
tuy bình dị nhưng cũng vô cùng đặc sắc và tinh tế
bánh này rất hấp dẫn
Trả lờiXóa