Khi sử
dụng thịt
động vật, rất nhiều
bộ phận trên cơ
thể động vật bạn
cần phải cắt bỏ
trước khi chế
biến.
Điều này rất
đơn giản nhưng không phải
ai cũng nhớ.
Bác sĩ
mách bạn 7 thứ
này tuyệt
đối không nên
ăn
Sau đây là những bộ
phận trên cơ
thể động vật
được các bác sĩ
lưu ý
đặc biệt và khuyên bạn không nên
ăn vì nó rất có hại cho sức
khỏe.
1. Đầu gà:
Đầu gà là món "khoái khẩu" nhưng chứa nhiều độc tố (Ảnh minh họa)
Vì sao kinh nghiệm dân gian cho rằng, gà càng già, đầu gà càng độc?
Các chuyên gia y tế phân tích, trong
đầu gà luôn chứa độc tố vì khi gà mổ thức ăn, mổ luôn cả những tạp chất
thuộc kim loại nặng.
Những chất độc này phần lớn tích tụ ở phần đầu gà, nếu ăn vào sẽ khiến cơ thể nhiễm kim loại nặng, gây hại cho sức khỏe.
2. Thịt có hạch
Thịt lợn có hạch thì không nên ăn, cần phải cắt bỏ sạch phần hạch (Ảnh minh họa)
Khi chọn mua thịt lợn, bạn cần chú ý
xem kỹ miếng thịt để chắc rằng nó không có hạch. Đặc biệt là phần thịt
cổ lợn, dưới da hay xuất hiện các cục hạch nhỏ.
Hạch lợn chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn
và virut, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể
trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.
3. Màng đen trong bụng cá
Cần làm sạch màng đen trong bụng cá (Ảnh minh họa)
Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng có một lớp màng đen bám chặt như một lớp bao phim.
Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi
bùn đất nồng nặc nhất, chứa một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi
khuẩn độc hại khác.
4. Chóp nhọn ở phao câu gia cầm
Phần chóp nhọn trên phao câu gà cần cắt bỏ trước khi chế biến (Ảnh minh họa)
Ở trên phao câu của gà, vịt, ngan, ngỗng có một phần nhô ra để mọc lông, đây là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm.
Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.
Khi ăn gia cầm, nên chú ý loại bỏ phần này, đồng thời cẩn thận không được làm vỡ những chất bột nhầy ở đó lan sang phần thịt gà.
Khi ăn chất này, một lượng lớn chất độc bị hấp thụ vào cơ thể, lại không thể phân giải, gây độc cho sức khỏe.
5. Da cổ gà, khí quản
Làm thịt gà cần làm sạch phần cổ gà, hạn chế ăn da cổ và không ăn ống khí quản (Ảnh minh họa)
Các bác sĩ cho rằng, trong da cổ gà và
đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng cholesterol rất cao, vì vậy tốt
nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng da cổ gà.
6. Phần chai ở móng, khuỷu chân dê
Phần chai bàn chân, khuỷu chân dê không nên ăn (Ảnh minh họa)
Những "hạt ngọc" bị chai ở khuỷu hoặc
bàn chân dê khi chế biến thức ăn cần chú ý cắt bỏ, vì đây vốn là một bộ
phận bị "bệnh" cấu tạo nên, vì vậy tốt nhất đừng ăn mà gây hại cho sức
khỏe.
7. Nửa đuôi của thịt ốc
Phần đuôi bên trong thân ốc không nên ăn (Ảnh minh họa)
Khi ăn ốc, tốt nhất bạn chỉ nên ăn phần
thịt bên ngoài của con ốc. Phần sâu bên trong xoáy ốc có màu thẫm đen
mà nhũn như bùn là nơi chứa nhiều độc tố, không có lợi cho sức khỏe.
Theo Trí thức trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét