Bạn sẽ không phải lo bệnh tiểu đường tiến triển khi sử dụng các loại rau quả quen thuộc mà nhiều người chưa biết tác dụng tuyệt vời của nó. Hãy áp dụng và theo dõi đường huyết của mình. Chỉ trong vòng 1 tháng bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm.
Bí ngô ninh nhừ ăn liền trong 1 tháng chữa tiểu đường.
Tiểu đường trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng tiêu khát. Chế độ
ăn uống giữ một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường
mức độ nhẹ, tiền đái tháo đường. Các loại rau quả dưới đây có tác dụng
hạ đường huyết giúp phòng trị bệnh tiểu đường, xin được giới thiệu cùng
bạn đọc.
Đậu:
Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường
huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở bệnh
nhân tiểu đường týp 2. Dùng một trong các loại đậu sau:
Đậu ván trắng: 30g, mộc nhĩ đen 30g, sấy khô, tán bột uống mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 3-5g.Đậu xanh 30g, lá hồng 30g. Sắc nước uống hàng ngày.
Đậu đỏ khô có vỏ 50g, nấu ăn hàng ngày.
Bí đao:
Tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc, sinh tân, chỉ khát,
lợi niệu, tiêu phù. Trường hợp tiêu khát, đi tiểu nhiều dùng 1 trong 2
cách sau:
Vỏ bí đao 15g, vỏ dưa hấu 15g, sắc nước uống hàng ngày.
Bí đao 100g, củ mài 30g, lá sen 30g. Sắc uống hàng ngày.
Bí ngô:
Những kết quả nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ
là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc
tốt cho bệnh tiểu đường.
Cách dùng: bí ngô 250g, thái miếng, ninh nhừ, ăn hàng ngày, ăn liền trong 1 tháng.
Cà rốt:
Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, nó cung cấp
beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường
huyết.
Cách dùng: cà rốt tươi, gạo tẻ, lượng vừa đủ, nấu cháo ăn hàng ngày.
Mướp đắng ( trái khổ qua ):
Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin,
glycoside steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các
bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể: Có 2 cách dùng: Dạng tươi làm rau
ăn hàng ngày mỗi ngày từ 50-100g; Dạng khô tán thành bột, mỗi lần 10g,
ngày uống 3 lần hãm với nước sôi uống thay trà.
Lá xoài:
có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát, lợi tiểu, trong
lá xoài có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến
chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu cho thấy,
một số hợp chất trong lá xoài có tác dụng chữa bệnh tương tự như các
loại thuốc trị tiểu đường và làm giảm cholesterol.
Cách dùng: Lấy khoảng 5 lá xoài non cắt sợi rồi cho vào cốc, đổ nước sôi
vào rồi để qua đêm. Mỗi sáng uống hết ly nước lá xoài này, bỏ phần xác.
Hoặc để dùng dần lấy lá xoài non phơi trong bóng râm cho đến khi khô,
đem nghiền thành bột dùng vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần nửa muỗng
cà phê bột lá xoài pha loãng với ly nước đầy. Lưu ý không dùng nhiều
lần trong ngày vì có thể khiến cho lượng đường huyết giảm quá thấp;
Không nên uống nước lá xoài gần với các loại thuốc khác.Chú ý: Cho đến nay, bằng phương pháp nghiên cứu của y học hiện đại, một số rau quả đã được chứng minh nhưng phần lớn vẫn được lưu truyền và sử dụng dưới dạng kinh nghiệm dân gian. Vì vậy, bạn nên theo dõi và lưu ý lượng nước uống từ mỗi loại rau quả hàng ngày kết hợp đo lượng đường thường xuyên ở giai đoạn đầu mới uống.
Therealtz © VietBF(Dam Ho chuyển)
rất hữu ích
Trả lờiXóa