Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Lý do không thể thiếu chanh trong gian bếp gia đình

Chanh có rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với công việc nội trợ. Biết được 9 mẹo dùng chanh dưới đây, chanh sẽ không bao giờ thiếu vắng trong gian bếp của mọi gia đình. Công việc nội trợ sẽ dễ dàng hơn khi biết các mẹo hay đó nha.

Làm trắng cơm



Chanh có thể giúp bạn làm trắng cơm.
Khi nấu cơm, hãy vắt thêm muỗng nước chanh vào cùng. Khi chín, cơm sẽ có màu trắng và rất ngon.

Sạch móng tay

Trong khi chế biến đồ ăn như nhặt rau, gọt hoa quả sẽ khó tránh khỏi móng tay bị đen, vì vậy cách đơn giản là cắt miếng chanh để chà sạch khu vực móng để làm sạch.

Để cắt chuối không bị thâm

Trước khi cắt chuối, hãy di nước chanh vào 2 mặt của con dao, khi cắt chuối sẽ không bị thâm.

Trứng tráng mềm



Để trứng mềm bạn nên sử dụng chanh.
Để món trứng mềm và hấp dẫn, hãy thêm 4-5 giọt chanh vào đánh cùng, trứng tráng sẽ trở nên mềm và thơm ngon hơn rất nhiều.

Luộc lòng lợn trắng giòn

Thông thường, khi luộc lòng lợn, sau khi lòng chín, vớt lòng ra, bạn chỉ cho vào nước sôi để nguội nên lòng vẫn có màu ngà ngà. Chỉ cần thêm vài giọt chanh vào tô nước sôi để nguội ấy, món lòng luộc của bạn sẽ có màu trắng và ăn rất giòn như ngoài hàng.

Tẩy vết bẩn thực phẩm

Tẩy vết bẩn của thức ăn trên bề mặt plastic hoặc gỗ màu sáng: xắt nửa trái chanh, vắt lên chỗ có vết dơ rồi chà xát, để như thế 20 phút, sau đó rửa hoặc lau lại bằng nước sạch.

Làm mờ vết ố của trà trên vải

Vắt chanh rồi pha vào một lượng nước tương đương với nước cốt chanh, đổ vào chỗ bị ố, rồi giặt lại bằng nước sạch.

Khử mùi thực phẩm

Cắt một nửa quả chanh và cho vào tủ lạnh sẽ giúp bạn tạo ra bầu không khí thông thoáng cho tủ lạnh. Bạn cũng có thể chà lát chanh lên tay sau khi cắt các thực phẩm có mùi mạnh như cá, tỏi. Nước chanh lúc này sẽ trung hòa mùi trên tay bạn.

Khử mùi thớt

Bạn có thể khử mùi, vi khuẩn trên thớt bằng cách cọ xát một nửa quả chanh lên toàn bộ bề mặt, để qua đêm rồi rửa sạch với nước ấm vào buổi sáng.
 
 
Mẹo giữ chanh tươi lâu không lo héo hoặc khô
 
Hầu như gia đình nào cũng sử dụng chanh hàng ngày. Vì số lượng bạn mua khá nhiều nên hãy bảo quản cho đúng cách. Nếu cứ cho chanh vào tủ lạnh thì sẽ rất nhanh hỏng. Hãy bỏ túi mẹo vặt sau để bảo quản chanh nha.


Cách 1:

Nếu nhà bạn còn dư 1 chồng báo cũ thì đừng vội vứt đi, sẽ có rất nhiều việc cần đến chúng đấy. Và cách giữ chanh tươi lâu hơn với chỉ 1 vài tờ giấy báo dưới đây là một ví dụ:



Bước 1:

- Xé đôi tờ giấy báo cũ và dồn vào lòng bàn tay tạo thành 1 túi nhỏ.



Bước 2:

- Đặt quả chanh vào túi đó và bọc kín lại.



Bước 3:

- Xếp các quả chanh vào túi nilon và cột chặt miệng.



Bước 4:

- Giờ thì đem cất vào tủ lạnh thôi.



Cách 2:
 
Còn nếu bạn không tìm thấy báo cũ thì đừng lo, ta vẫn còn phương án B mà:

Bước 1:

- Sử dụng nilon bọc thực phẩm bọc thật sát toàn bộ quả chanh. Lưu ý là phải bọc thật sát và kín.



Bước 2:

- Sau khi bọc kín rồi thì ta có thể xếp cùng vào ngăn đựng trứng trong tủ lạnh để cất giữ.



Cả 2 cách trên đều rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần biết khéo léo tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp thì ta chẳng còn phải bận tâm việc trữ chanh tươi lâu quá trong tủ lạnh dễ bị khô héo, ít nước.

 

 

Uống nước chanh ấm để khỏe hơn mỗi ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tạp Ghi và Phiếm Luận: Những Thành Ngữ THÔNG DỤNG, LẠ TAI mà LÝ THÚ (Dỗ Chiêu Đức)

  Tạp Ghi và Phiếm Luận :                Những Thành Ngữ THÔNG DỤNG, LẠ TAI mà LÝ THÚ                                       Ăn x ổi  ở th ì,...