1.
Làm gì khi nồi canh của bạn quá mặn: chỉ cần thả vào nồi một miếng
khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa thì nồi canh của bạn sẽ
ngon hơn.
2. Khi luộc trứng bạn hãy cho một ít muối để vỏ không bị nứt và dễ lột vỏ hơn khi ăn.
3.Tủ lạnh là nơi cất giữ thức ăn lâu hơn tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên cho trái cây và cà chua vào tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị của các loại trái cây.
4. Bí quyết làm sạch một chảo gang, nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo thì không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi. Thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.
5. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.
6. Làm gì khi nồi cơm bị cháy: hãy đặt một mẫu bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi thì tức khắc bạn sẽ có một nồi cơm bình thường.
7. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Khi đó da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
8. Trước khi làm món ngô nướng trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.
9. Để xóa đi vết ố lâu ngày như vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn, hãy dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem đánh răng. Vết bẩn sẽ dễ dàng biến mất.
10. Tránh bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
11. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.
12. Khi làm sạch bể cá nhà bạn, hãy giữ lại nước cống đó. Nitơ và phốt pho trong phân cá là phân bón tốt cho cây.
13. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
14. Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng.
15. Baking soda không khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh bằng than hoạt tính. Mặc dù vậy, nó vẫn rất tốt để khử mùi cống rãnh, mặt bếp và bồn rửa mặt.
16. Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen xì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.
17. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.
18. Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó hấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.
19. Băm thái hành dễ khiến bạn “rơi lệ” và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.
20. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.
21. Khi làm món súp, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
22. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn dùng đá sớm.
23. Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau: Tách nó dễ dàng bằng cách cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp nóng sẽ nở, gặp lạnh sẽ co và bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.
24. Khi bị bầm tím hãy lấy một quả trứng đã được luộc chín lăn lên vết bầm. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.
25. Để cất giữ rau quả hãy bọc chúng vào tờ giấy hay tờ báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh sẽ giúp cho rau quả tươi hơn.*
Như Ngọc (sưu tầm).
(ảnh:quatructuyen.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét