Nếu bạn bổ quả cà chua ra mà
không biết quả cà chua nào là bình thường và quả cà chua nào đã biến đổi
gen thì hãy làm theo cách mà trang whydontyoutrythis chia sẻ dưới đây.
Cho đến nay, việc có nên dùng các thực
phẩm biến đổi gen hay không vẫn tạo nên nhiều luồng tranh cãi khác nhau.
Nhiều người đứng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và nhiều nhà
khoa học ủng hộ thực phẩm biến đổi gen, nhưng cũng có nhiều người cho
rằng GMO có hại, gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe con
người.
Sau đây là hai cách phân biệt đâu là cà chua bình thường và cà chua đã biến đổi gen:
Nhìn vào phần lõi của cà chua
Cà chua biến đổi gen thường chín một cách đồng đều, màu sắc đậm hơn hẳn so với cà chua tự nhiên.
Khi bổ đôi ra, phần lõi
giữa của quả cà chua bình thường nhiều hơn và có màu nhạt hơn, chứ không
đỏ đều như cà chua đã biến đổi gen (GMO).
Nhãn dán GMO
Một cách nữa giúp bạn không mua phải cà chua hay các sản phẩm biến đổi gen khi đi siêu thị đó là nhìn vào nhãn dán.
– Trái cây và rau quả được trồng theo cách thông thường (có dùng hóa chất) được dán nhãn với mã số gồm 4 chữ số.
– Các loại trái cây và rau hữu cơ được dán nhãn với mã số gồm 5 chữ số, bắt đầu từ số 9.
– Các loại trái cây, rau quả biến đổi gen cũng có mã gồm 5 chữ số, nhưng bắt đầu từ số 8.
Hầu hết các quốc gia phát
triển không xem thực phẩm biến đổi gen là an toàn. Nhiều nước châu Âu
như Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary… có những hạn chế đáng kể hoặc cấm hoàn
toàn GMO. Trong khi đó ở Mỹ thực phẩm biến đổi gen chiếm tới hơn 80%.
Theo VNExpress
rất tuyệt
Trả lờiXóa