Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016

Cách phân biệt cà chua thường và cà chua biến đổi gen, bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn bổ quả cà chua ra mà không biết quả cà chua nào là bình thường và quả cà chua nào đã biến đổi gen thì hãy làm theo cách mà trang whydontyoutrythis chia sẻ dưới đây.

Cho đến nay, việc có nên dùng các thực phẩm biến đổi gen hay không vẫn tạo nên nhiều luồng tranh cãi khác nhau. Nhiều người đứng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và nhiều nhà khoa học ủng hộ thực phẩm biến đổi gen, nhưng cũng có nhiều người cho rằng GMO có hại, gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Sau đây là hai cách phân biệt đâu là cà chua bình thường và cà chua đã biến đổi gen:
Nhìn vào phần lõi của cà chua
ssss
Cà chua biến đổi gen thường chín một cách đồng đều, màu sắc đậm hơn hẳn so với cà chua tự nhiên.
Khi bổ đôi ra, phần lõi giữa của quả cà chua bình thường nhiều hơn và có màu nhạt hơn, chứ không đỏ đều như cà chua đã biến đổi gen (GMO).
Nhãn dán GMO
ca
Một cách nữa giúp bạn không mua phải cà chua hay các sản phẩm biến đổi gen khi đi siêu thị đó là nhìn vào nhãn dán.

– Trái cây và rau quả được trồng theo cách thông thường (có dùng hóa chất) được dán nhãn với mã số gồm 4 chữ số.

– Các loại trái cây và rau hữu cơ được dán nhãn với mã số gồm 5 chữ số, bắt đầu từ số 9.

– Các loại trái cây, rau quả biến đổi gen cũng có mã gồm 5 chữ số, nhưng bắt đầu từ số 8.

Hầu hết các quốc gia phát triển không xem thực phẩm biến đổi gen là an toàn. Nhiều nước châu Âu như Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary… có những hạn chế đáng kể hoặc cấm hoàn toàn GMO. Trong khi đó ở Mỹ thực phẩm biến đổi gen chiếm tới hơn 80%.

Theo VNExpress

1 nhận xét:

"Giáng sinh về bên xóm đạo Tha La" in trên báo Tây Ninh - thứ bảy 21.12.2024

  Trong tiết trời se lạnh, từ trung tâm thị xã Trảng Bàng vào đến xóm đạo Tha La (phường An Hòa) dọc hai bên đường rực rỡ những hang đá mừng...