Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Quy trình sản xuất xì gà cầu kỳ ở Cuba

Được xem là biểu tượng của đất nước Cuba CS, những điếu xì gà được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, đã có mặt và được ưa chuộng trong giới thượng lưu khắp nơi trên thế giới.
Cây thuốc lá được trồng vào thời điểm cuối năm. Sau 3 tháng, cây đã đủ lớn để người nông dân bắt đầu  thu hoạch bằng cách ngắt từng lá.
 

Hạt giống của cây thuốc lá rất nhỏ. Cây trưởng thành chỉ có nhiều nhất 30 chiếc lá.
Bàn tay của ông Raul Valdes Villasusa chai sạn và nhiều vết cắt vì  qua nhiều năm làm việc.            
Các nông dân ở trang trại thuốc lá được chở bằng xe buýt đến nơi làm việc. Thuốc lá là cây trồng chính ở Pinar del Rio.
Hầu hết các trang trại thuốc lá trực thuộc hợp tác xã, một phần thuộc  chính phủ.
 

Sau khi thu hoạch, lá được gom về phòng phơi khô.
Chúng được treo lên trên những cây sào gỗ. Quá trình này có thể mất ba tháng.
Tại trang trại thuốc lá hữu cơ Montesino, thuốc trừ sâu và phân bón hoàn toàn không được sử dụng. Côn trùng cũng được loại bỏ bằng tay.
Thuộc tài sản của ông Marcelo Montesino (phải), đây là một cơ sở  kinh doanh gia đình tồn tại qua 3 thế hệ. Đứng bên cạnh Marcelo là con trai ông, người sẽ kế thừa truyền thống gia đình.            
Khi hoàn tất quá trình phơi, công đoạn cuộn điếu xì gà được bắt đầu.
Kỹ thuật cuộn xì gà đòi hỏi sự tập trung, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng. Một điếu xì gà tốt phải được cuộn tròn đều, cùng một hướng.
Một số trang trại thuốc lá mở cửa cho khách thăm viếng như Montesino. Nguyên liệu làm đồ ăn cho khách du lịch được nuôi trồng ngay trong vườn.

Việc mua bán, xuất cảng xì gà Cuba CS, đã tăng trưởng cao trong vài năm qua. Tuy vậy, người nông dân của những cánh đồng thuốc lá, nông trại xì gà vẫn hy vọng sẽ thiết lập được nhiều mối quan hệ hơn với thế giới.
ST chuyen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét