Khi bạn đi mua rau quả và thực phẩm tại các siêu thị, có thể bạn nghĩ rằng mình đã mua được sản phẩm hoàn toàn sạch. Thế nhưng, điều đó chưa chắc đã đúng bởi thuốc trừ sâu được sử dụng trong trồng trọt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, theo healthylifetricks.
Theo thống kê mới nhất, Brazil là số một trong những quốc gia dùng thuốc trừ sâu vào trong canh tác nông nghiệp. Theo National Cancer Institute Brazil (Viện
ung thư quốc gia Brazil), một người Brazil trưởng thành tiêu thụ khoảng
5 lít thuốc trừ sâu mỗi năm. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi
nhóm các nhà nghiên cứu trong năm 2015, đã cho thấy gần 70% của tất cả
các thực phẩm tươi sống ở đất nước này bị nhiễm các chất độc.
Thật
may mắn, có một số phương pháp có thể giúp bạn loại bỏ sạch các chất
độc này. Và phương pháp này thật sự được hiệu quả và được nghiên cứu bới
các bác sĩ nổi tiếng tại Brazil cũng như Tiến sĩ dinh dưỡng Leir
Ribeiro. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là đủ:
Chuẩn bị:
1 lít nước
5 ml dung dịch iốt (có thể mua tại các tiệm thuốc Tây)
Thời gian gần đây, hầu hết các gia đình đều canh cánh lo sợ vấn đề hóa chất tồn dư trên các loại trái cây, rau quả sẽ gây ảnh...
Hướng dẫn:
Đầu
tiên, hãy rửa sạch rau quả dưới vòi nước. Sau đó, hãy hòa 5ml iốt vào
trong 1 lít nước lọc rồi cho rau, củ, quả vào ngâm trong hỗn hợp.
Tiếp
theo, dùng miếng vải màu đen hoặc xanh đậm che hỗn hợp trong 1 giờ đồng
hồ. Hãy chắc chắn rằng bạn ngâm rau củ trong hỗn hợp này ở căn phòng
tối, điều này giúp ngăn quá trình oxy hóa của iốt.
Sau
1 giờ, bạn có thể vớt trái cây, rau ra khỏi hỗn hợp và rửa lại bằng
nước sạch 1 lần nữa. Đây chắc chắn đã là loại rau hoàn toàn sạch và
không còn nhiễm thuốc trừ sâu nữa.
Hãy thực hiện
ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cả gia đình khỏi thuốc trừ sâu, hóa chất
bảo quản gây ung thư. Và hãy chia sẻ thông tin này để giúp ích cho hàng
triệu người khác.
Chúc bạn sống vui khỏe.
Theo Phununews
rất tuyệt vời
Trả lờiXóa