Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Mẹo làm sạch bồn rửa mặt, bồn cầu, sàn nhà chỉ bằng một cốc muối

Rất nhiều người hàng ngày sử dụng muối, nhưng chỉ cho những việc liên quan đến thực phẩm, và không thể ngờ rằng muối còn có thể dùng cho rất nhiều lợi ích khác.

đổ cốc muối xuống bồn rửa mặt, bồn cầu,
Đổ muối xuống cống bạn sẽ tiếc vì không biết sớm.

Nghe ai đó nói “đổ đi”, suy nghĩ đầu tiên của ta sẽ là tiếc, hoặc thấy quá lãng phí, kể cả khi đó chỉ là muối chỉ 3-4 ngàn/kg, nhưng nếu nhà bạn có phòng tắm, bồn tắm, bồn rửa, hoặc bất kỳ lỗ thoát nước nào, bạn chắc chắn sẽ không còn nghĩ như vậy nữa sau khi thử làm theo mẹo này:
– Đầu tiên, bạn loại bỏ tóc và những thứ đang làm tắc lỗ thoát khác ở mức độ bề mặt mình có thể làm được.
– Cho muối và baking soda vào cốc lường theo tỷ lệ 1-1, trộn đều lên rồi đổ xuống lỗ thoát nước.
– Sau đó, bạn dùng giấm trắng (phần gấp đôi so với muối và baking soda), đổ trực tiếp lên chính lỗ thoát này, bạn sẽ thấy có phản ứng sủi bọt, hãy để yên như vậy trong khoảng 15 phút.
– Trong thời gian này, bạn đun nước sôi và dội thẳng vào lỗ thoát để cuốn trôi mọi thứ còn sót lại, vậy là lỗ thoát nước nhà bạn đã thông hẳn và sạch sẽ hoàn toàn.
đổ cốc muối xuống bồn rửa mặt, bồn cầu,
– Chúng ta dùng muối rất nhiều, nhưng chủ yếu chỉ liên quan đến thực phẩm và việc nấu nướng, nhưng hóa ra vẫn còn rất nhiều việc hay ho khác có thể làm cùng loại nguyên liệu rẻ tiền này. Ngoài việc thông tắc như vừa nêu, bạn còn có thể:
– Làm sạch trứng gà, trứng vịt rơi trên sàn, chỉ bằng cách rắc đều muối lên phần trứng vương vãi, để khoảng 15 phút rồi dùng khăn vun lại và lau sạch dễ dàng.
– Làm sạch nồi, chảo bị cháy, chỉ bằng cách bạn rắc muối đều và kín vào nồi/chảo, ngâm cùng chút nước, để khoảng 15 phút rồi lắc đều, những mẩu thức ăn cháy, dầu cháy sẽ bong ra, bạn dùng giẻ rửa sạch lại dễ dàng.
– Làm sạch giẻ/mút rửa bát, chỉ bằng cách bạn ngâm chúng trong nước pha muối ăn, để qua đêm, sáng hôm nay lấy ra, vắt và giặt sạch.
đổ cốc muối xuống bồn rửa mặt, bồn cầu,
– Muối không chỉ giúp mọi thứ lộn xộn mà còn cứu mạng nữa đấy.Nếu chảo bỗng nhiên bắt lửa khi bạn đang đun nấu,đừng có dại dùng nước mà hãy dùng muối nhé,chỉ cần đổ muối nên chảo với số lượng nhiều,nó sẽ tắt một cách nhanh chóng.
đổ cốc muối xuống bồn rửa mặt, bồn cầu,
– Đánh bay các vết bẩn trong phòng tắm,đôi khi chất tẩy không thể lau sạch các vết ố cứng đầu trong nhà tắm ,nhưng muối có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.Bạn hãy đeo gang tay và mở cửa thông khí ,sau đó trộn 1 chén muối và một chén nhựa thông khuấy đều rồi lấy miếng bột biển rồi chùi,bạn sẽ thấy các vết bẩn biến mất một cách thần kỳ.

Theo tamtuminh.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét