Mỗi ngày chúng ta chịu nhận nhiều chất độc khác nhau, từ không khí,
nước, thực phẩm, dẫn tới những thay đổi sinh lý nhỏ trong cơ thể. Tích
lũy lâu dần, sẽ xuất hiện các triệu chứng như dị ứng, hen suyễn, ho, đau
ngực, tức ngực…người đã bệnh sẽ càng nặng thêm. May thay vẫn có các
phương pháp giải độc ngay kế bên.
Để tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể để chống lại các độc tố,
trong chế độ ăn uống nên lưu ý tới các loại thực phẩm sau đây:
1. Trà xanh
Theo trang “Health Mind Bodies”, trà xanh là loại thực phẩm thải độc
tốt nhất, trong đó có chứa chất chống oxy hóa và vitamin C, có thể thải
bỏ độc tố và kháng khuẩn. Nghiên cứu đã chứng minh, trà xanh có thể hỗ
trợ giúp giảm bớt các nguồn gây dị ứng có trong không khí, ví dụ như
lông vật nuôi, phấn hoa và các hóa chất độc hại.
Catechins trong trà xanh có chứa các enzyme phá vỡ carbohydrate, có
thể loại bỏ các tế bào gây bệnh, thành phần lão hóa của cơ thể, và kích
thích các vi khuẩn có lợi cho cơ thể, có tác dụng điều chỉnh đường ruột.
2. Hoa lơ xanh
Trong hoa lơ xanh có chứa Sulforaphane. Có thể giúp tăng cường cải
thiện chức năng gan. Gan là cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm cho sự
chuyển hóa và giải độc, và sulforaphane có thể giúp tăng cường giải độc
gan, đẩy nhanh sự tích tụ các độc tố khỏi cơ thể.
3. Trái cây và rau quả giàu vitamin C
Nước ép hoa quả với hàm lượng vitamin C phong phú là loại chất thải độc tốt nhất (photos.com)
Hiện nay, Vitamin C là chất giúp giải độc tố tốt nhất được các nhà
dinh dưỡng học phát hiện. Một nghiên cứu đã chứng minh, những người bị
hen và những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ( COPD), nếu thiếu
vitamin C, rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của ô nhiễm không khí.
4. Dầu ô liu
Theo kết quả của một nghiên cứu, dầu ô liu có tác dụng hơn so với dầu
cá trong việc chống lại tác động độc hại từ không khí ô nhiễm. Một nhóm
nghiên cứu cho thấy sau khi dùng dầu ô liu, chức năng của mạch máu được
cải thiện, hô hấp dễ dàng hơn. Những phụ nữ dùng dầu ô liu và các loại
quả sấy khô, khả năng mắc ung thư vú sẽ giảm xuống 62%.
5. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương rất giàu vitamin E, có thể cải thiện chức năng phổi (fotolia)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
EM MÙA THU, CHIỀU MƯA THÁNG MƯỜI - Thơ Ngọc Ánh
Tranh Hứa Xuân Trường EM MÙA THU Em ďi dưới nắng Xuân hồng đó Mái tóc mây trời trong trắng bay Má đào đã ửng hây hây đỏ Em thướt tha ngời tr...
-
CON MỂN VÀ ĐIỀM BÁO KHÔNG MAY MẮN Con thú rừng có tên “ Mển ” hay“ Mang” , còn gọi là hoẵng , kỉ , là mộ...
-
Năm nào cũng vậy, do thức dậy sớm đi chợ sớm, nên má là người đầu tiên mở ngày ba mươi Tết ra. Không biết có phải số má cực, vía má cực kh...
-
Bối cảnh lịch sử: Nguyễn Du (chữ Hán: 阮攸; sinh ngày 3 tháng 1 năm 1766–1820), tên tự Tố Như (素如), hiệu Thanh Hiên (清軒), biệt hiệu Hồ...
có 5 trên 7
Trả lờiXóa