PHUNUTODAY: Những
thông tin sau sẽ thật khó chấp nhận cho những ai vẫn đang là tín đồ
trung thành của các sản phẩm sữa có nguồn gốc động vật (điển hình là sữa
bò)…
Hơn 40 năm qua, ngành công nghiệp
sản xuất bơ sữa đã đổ hàng nghìn tỷ đô la vào những chiến dịch quảng
cáo để mê hoặc, dụ dỗ và gây hoảng sợ để người tiêu dùng phải sử dụng
sản phẩm của họ.
Bàn tay phù thuỷ của họ đã vững
vàng nắm chặt việc am hiểu về sự ảnh hưởng hơn cả các tổ chức giáo
dục,viện dưỡng lão, bệnh viện, và
các phòng khám; tràn lan ra khắp các
tạp chí, sách vở, và quảng cáo với những thông tin thiếu chính xác để
quảng bá cho ngành công nghiệp của họ. Sau nhiều năm bị qua mắt và lôi
kéo, chúng ta đều cho rằng các sản phẩm bơ sữa đều là những sản phẩm tự
nhiên và là một phần của việc ăn kiêng của con người. Tuy nhiên, điều
này lại khác xa sự thật.
Trong quá trình mang thai, mức độ
nội tiết tố của một cô bò cái có thể tăng vọt hơn 30 lần cao hơn khi
nó không mang thai. Bởi vì ngày nay những nhà máy sản xuất bơ sữa liên
tục bơm sữa từ những cô bò cái để tăng lợi nhuận, mức hóc-môn cao hơn
bình thường (cả việc sản xuất tự nhiên và tạo ra bởi các xí nghiệp nông
sản) được tìm thấy trong sữa bò, điều này tình cờ lại tai hại dẫn tới
hàm lượng chất béo cao; một nhân tố quan trọng đã làm tăng trầm trọng
mức độ nội tiết tố nữ ở con người.
Những bầu sữa “nặng quá mức” do
khẩu phần thức ăn công nghiệp và không gian nuôi nhốt chật hẹp , khiến
những con bò trở nên đau đớn, khó khăn trong việc đi lại và thường mắc
các chứng bệnh về xương khớp, mất xương, gãy xương…
Khi trẻ em được cho uống thức
uống hóc-môn lừa bịp rằng đó là một loại thuốc tiên thần kỳ tốt cho sức
khoẻ, cơ thể chưa phát triển của chúng sẽ tràn ngập bởi một lượng lớn
sữa chứa nội tiết tố nữ, dẫn tới việc phát triển sớm ở tuổi dậy thì.
Thêm vào đó, điều này dẫn tới việc trẻ em sử dụng những liều thuốc kháng
sinh như một cách chữa bệnh trong mỗi ly sữa.
Những
bầu vú của một cô bò có thể trở nên căng phồng thiếu tự nhiên khi bị ép
buộc sản xuất thêm hàng nghìn ga-long sữa mỗi năm, làm cho những bầu vú
đó bị kéo lê trên mặt đất.
Hầu hết những bầu sữa đó đã bị
kéo lê trên sàn bê tông đầy rẫy những vi khuẩn và phân. Điều này sẽ
truyền bệnh cho bầu vú của các cô bò cái, gây nhiễm trùng (viêm vú), và
là một trong những lý do kháng sinh thườngđã được áp dụng cho bò sữa.
Do sống trong môi trường đông đúc, chật hẹp, dơ bẩn, và nhất là hàng ngày bị “hút sữa” quá mức dẫn đến những núm vú của
bò mẹ bị viêm nhiễm nặng, không thể xuất ra sữa, mà là xuất ra máu và mủ…
Một thành phần nguy hiểm nữa
trong sữa bò là sự tăng trưởng của nhân tố isulin 1 (IGF-1). Khi con
người tiêu thụ hóc-môn này, mức độ IGF-1 của họ cũng sẽ tăng lên, giống
như sự ảnh hưởng “sinh trưởng” của những con bò sữa.
Thật không may nếu một khi các tế bào ung thư ví hoặc các tế bào ung thư tuyến
tiền liệt tiếp xúc với IGF-1, chúng sẽ sinh sô nảy nở như cỏ dại và dẫn
đến gây bệnh ở mức báo động. Một điều bất ngờ nữa là những thông tin
quan trọng này lại không bao giờ có trong các văn bản và tài liệu khi
quảng cáo về sữa.
Kể từ lúc khai sơ, rất nhiều nền văn hoá đã phát triển mà không cần một giot sữa nào.
Làm thế nào mà người dân bản địa ở Hawai lại có thể tồn tại mà không sử dụng sữa bò trước sự xuất hiện của gia súc vào năm 1973?
Tương tự người Mexico bản địa cũng đã tồn tại trước khi gia súc xuất hiện vào năm 1521?
Nhiều người trên thế giới chưa
bao giờ nhìn thấy một chú bò sữa một mình uống sữa mà nó tiết ra. Phần
lớn người dân trên thế giới đã phát triển khỏe mạnh mà không cần uống
sữa bò trong một thời gian dài vô tận.
Việc tiêu thụ sữa bò là một điều
không tự nhiên, và không có một loài động vật nào trong tự nhiên (ngoại
trừ loài người) lại đi uống sữa của một loài động vật khác một cách tự
nhiên. Những chú hưu cao cổ sẽ không cho những chú dê uống sữa của mình,
hay cũng như những chú ngựa sẽ không chăm sóc, nuôi nấng những chú heo,
thậm chí sự tưởng tượng về những việc này được xem là lố bịch.
Những bác sỹ y khoa hàng đầu như
tiến sĩ Benjamin Spock ( một tác giả có tầm ảnh hưởng và có số lượng
sách bán chạy nhất về vấn đề nuôi dạy con trẻ và tiến sỹ Jay Gordon là
những người ủng hộ mạnh mẽ nhất về vấn đề không sử dụng các sản phẩm bơ
sữa cho trẻ em. Hiệp hội uỷ ban bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa
(PCRM), một tổ chức phi lợi nhuận mà các thành viên bao gồm 150,000
chuyên gia sức khoẻ, đã rất kịch liệt về việc tiêu thụ sữa bò.
Bị giết khi đã khai thác hết sữa
Khi tạp chí dinh dưỡng làm một
cuộc khảo sát ở tất cả các trung tâm y tế uy tín, và đã được công nhận
vào năm 2006, về chương trình đào tạo dinh dưỡng của họ. Từ việc nghiên
cứu trên 106 trường, tạp chí đã phát hiện, trung bình các sinh viên y
khoa được giáo dục về vấn đề dinh dưỡng trong khoảng gần 24 tiếng. Một
số thì không.
Kết luận của họ là lượng thời
gian các sinh viên được giáo dục về các vấn đề dinh dưỡng là không đủ.
Đó chỉ là sự nói giảm nói tránh. Một người thợ cắt tóc sẽ được đào tạo
nhiều lần trườc khi có thể cắt tóc một cách chuyên nghiệp cho các khách
hàng của họ, tuy nhiên các bậc cha mẹ thì lại đang dựa vào những lời
khuyên từ những người không có một chút kiến thức gì về vấn đề dinh
dưỡng.
NUONG PHAN THI QUE
rất khủng khiếp
Trả lờiXóa