Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

4 câu chuyện truyền cảm hứng về lòng tốt nổi bật trong năm 2016

Những trải nghiệm của chúng ta trong năm qua cho thấy thế giới này vẫn còn những người tốt. Bạn không cần phải có kỹ năng đặc biệt hay tài năng để làm gì tốt cho ai đó. Mỗi người chúng ta đều có thể góp phần làm cho thế giới này tốt đẹp hơn.

truyenf cảm hứng, năm 2016, câu chuyện về lòng tốt, Bài chọn lọc,
Võ sĩ quyền anh vô địch thế giới xây dựng 1.000 căn nhà cho người nghèo. (Ảnh: Internet)
1. Võ sĩ quyền anh vô địch thế giới xây dựng 1.000 căn nhà cho người nghèo
Manny Pacquiao từng là cậu bé bình thường sống trong một gia đình nghèo ở Philippines. Tuy nhiên, khi lớn lên anh trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch thế giới trong 8 hạng cân khác nhau.
Sau khi có được số tiền thưởng đầu tiên, Manny đã sử dụng một phần thu nhập của mình để xây dựng nhà ở cho các gia đình nghèo ở quê nhà Tango. Ngày nay, hơn 1.000 gia đình ở đây đã có nơi ở vững chãi nhờ lòng hảo tâm của anh.
2. Một người Syria dũng cảm ở lại mảnh đất bị chiến tranh tàn phá Aleppo để chăm sóc cho những con mèo bị bỏ rơi
truyenf cảm hứng, năm 2016, câu chuyện về lòng tốt, Bài chọn lọc,
(Ảnh: Internet)
Alaa Jaleel đã mạo hiểm cuộc sống của mình mỗi ngày chỉ với một mục đích: Cung cấp thức ăn và chỗ ở cho những con mèo bị bỏ rơi. Ngay cả khi hàng xóm, gia đình, và bạn bè đã rời thành phố, người đàn ông này vẫn chọn ở lại Aleppo để chăm sóc cho những vật nuôi bị họ bỏ lại.
Đến nay, Alaa đang chăm sóc hơn một trăm con mèo, trong đó có một chú mèo con được gửi đến từ một cô bé mà gia đình em đã buộc phải rời khỏi đất nước vì chiến tranh. “Tôi đã hứa với cô bé sẽ trả lại con mèo khi họ quay về”, anh nói.
3. Giáo viên thành lập “Câu lạc bộ những người đàn ông lịch thiệp” cho các bé trai đến từ những gia đình cha mẹ đơn thân
truyenf cảm hứng, năm 2016, câu chuyện về lòng tốt, Bài chọn lọc,
(Ảnh: Internet)
Raymond Nelson là một giáo viên tại một trường tiểu học ở Nam Carolina, Mỹ. Có một thời gian, anh không thể giúp học sinh của mình hành xử đúng mực trong lớp. Đó là lúc anh nảy ra ý tưởng thành lập “Câu lạc bộ những người đàn ông lịch thiệp”. Thầy giáo này đã mua áo vest, áo sơ mi, cà vạt cho học sinh và bắt đầu dạy các cậu bé những bài học về cuộc sống.
Mỗi tuần họ thảo luận về một chủ đề mới như cách cư xử lễ phép với người lớn, hay cách đối xử với cha mẹ, anh chị em và giáo viên. Theo thầy Nelson, phong cách ăn mặc nghiêm chỉnh là công cụ chính trong việc nuôi dưỡng ý thức đạo đức của học sinh vì một người đàn ông mặc một bộ vest sẽ không cư xử như một kẻ du côn.
“Tôi biết rất nhiều em trong số đó phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày vì chúng không có cha ở nhà, vì vậy tôi chỉ muốn các em trưởng thành hơn và nghĩ về những điều mà tôi đã dạy cho chúng”, thầy Nelson nói.
4. Một vận động viên điền kinh hy sinh cơ hội có được huy chương để giúp đỡ vận động viên khác bị thương
truyenf cảm hứng, năm 2016, câu chuyện về lòng tốt, Bài chọn lọc,
(Ảnh: Internet)
Tại Thế vận hội năm 2016, trong cuộc đua 5.000 mét của nữ, Nikki Hamblin đến từ New Zealand vô tình đâm sầm vào vận động viên người Mỹ Abbey D’Agostino. Nikki đã giúp đối thủ cạnh tranh của mình đứng lên, sau đó 2 cô gái đã hỗ trợ lẫn nhau và cùng chạy.
Mặc dù 2 vận động viên này là người cuối cùng vượt qua vạch kết thúc, nhưng họ vẫn được vào trận chung kết. Hơn nữa, cả hai đều được trao huy chương Pierre de Coubertin cho lòng tốt và tinh thần thể thao thực sự trong thế vận hội Olympic.
 
Theo BrightSide

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét