Công việc nội trợ của bạn sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn với những mẹo vặt trong bếp vô cùng hữu ích và thú vị này!
. Giữ bánh gato không khô
Sau
mỗi buổi tiệc, những chiếc bánh gato lại được cất vào tủ lạnh bảo quản
để giữ cho chúng không bị hỏng, tuy nhiên tủ lạnh làm bánh khô và bở, ăn
mất ngon hẳn đi. Để giữ bánh được mềm mịn như mới, bạn hãy lấy vài lát
bánh mì sandwich ghim lên bề mặt của bánh gato bằng tăm nhọn, khi ăn thì
gỡ bỏ phần bánh mì này đi, bánh gato bên trong vẫn ngon tuyệt bạn nhé!
Giữ mật ong dạng lỏng
Giữ mật ong dạng lỏng
Việc
để mật ong lâu ngày có thể dẫn đến việc lượng đường trong mật bị tinh
thể hóa thành dạng cứng khiến bạn nghĩ mật không dùng được nữa. Lúc này
chỉ việc chuẩn bị 1 nồi hay một tô nước nóng và đặt hũ mật ong vào, mật
sẽ lại hóa lỏng để bạn tiếp tục sử dụng như bình thường, và không hề ảnh
hưởng tới chất lượng của mật ong đâu bạn nhé!
Giữ các loại lá thơm
Giữ các loại lá thơm
Các
loại lá gia vị rất quan trọng trong việc chế biến món ăn, chúng mang
đến hương vị đặc trưng riêng của từng món. Tuy nhiên mỗi lần dùng thì ít
mà mỗi lần mua lại nhiều, nhất là các loại lá "Tây" như lá hương thảo,
mùi tây... Để giữ các loại lá gia vị này luôn tươi mới và sẵn sàng cho
bạn sử dụng bất kì lúc nào, hãy ngắt lá ra, cho vào khay đá nhỏ rồi đổ
dầu olive đầy ngăn, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi dầu đông lại
thành từng viên thì bạn lấy ra cất đi. Lần tới khi áp chảo thịt cá hay
làm xốt cho món mì Ý, bạn có thể lấy ra dùng ngay rất tiện!
Mở nắp chai lọ thủy tinh
Mở nắp chai lọ thủy tinh
Nếu
mỗi lần mở nắp hũ dưa chuột muối hay hũ mứt là một lần bạn hì hục đánh
vật với cái hũ thì đây chính là mẹo vặt trong bếp dành cho bạn! Chỉ việc
đơn giản là đeo găng tay cao su vào, bạn sẽ mở nắp những chai lọ thủy
tinh này trong nháy mắt.
Cắt đôi cà chua bi
Cắt đôi cà chua bi
Để
làm món salad, bạn thường dùng đến những trái cà chua bi bé xinh mọng
nước thật đáng yêu. Tuy nhiên việc cắt đôi chúng sẽ cực kì mất thời gian
và tỉ mẩn. Để giảm thời gian cắt cà chua, bạn hãy xếp chúng lên 1 cái
nắp hộp nhựa và đặt chiếc nắp hộp thứ 2 lên trên, dùng tay ấn giữ nhẹ
rồi luồn dao sắc vào giữa cắt, mỗi lần cắt như vậy bạn sẽ cắt được
khoảng trên dưới 10 trái cà chua đấy!
Kiểm tra đá sạch
Kiểm tra đá sạch
Bạn
hãy nhớ mẹo nhỏ này khi đi ra ngoài uống nước nhé: nếu viên đá trong
veo, nó được làm từ nước đun sôi để nguội. Còn nếu viên đá có màu trắng
đục thì có nghĩa là nó được làm từ nước lã, bạn đừng nên dùng nhé!
Cách nướng cá dễ dàng
Cách nướng cá dễ dàng
Không
như thịt heo, bò hay gà, việc nướng cá trực tiếp trên vỉ khá khó khăn
vì thịt cá mềm và có thể dễ dàng bị dính lại trên các thanh sắt của vỉ
nướng, khiến việc chùi rửa trở nên cực kì khó khăn, còn miếng cá của bạn
cũng không được nguyên vẹn khi nướng xong. Mẹo nhỏ là bạn hãy cắt thật
nhiều lát chanh và xếp lên vỉ nướng rồi cho cá lên trên miếng chanh để
nướng. Không chỉ thơm phức mùi chanh và tinh dầu vỏ chanh khiến cá không
tanh mà chiếc vỉ nướng sẽ được cọ rửa một cách thật dễ dàng!
Pha nước chanh siêu tốc
Pha nước chanh siêu tốc
Chỉ
cần một chiếc khuôn làm bánh cupcake hoặc muffin, hãy thái vài lát
chanh thả vào rồi rót nước đầy khuôn, sau đó cho vào ngăn đá của tủ
lạnh. Mỗi khi cần tới, bạn chỉ việc lấy ra thả vào bình là có ngay bình
nước mát lạnh thơm phức thật sảng khoái!
Nước rửa rau và trái cây
Nước rửa rau và trái cây
Trong
các gia đình có trẻ nhỏ thì việc chọn mua và sử dụng một loại nước rửa
rau và trái cây tốt là một điều đáng lưu ý. Để có được loại nước này,
bạn chỉ việc đơn giản là vắt lấy 1 muỗng canh nước chanh tươi, hòa tan
với 220ml nước và 1 muỗng canh muối nở (baking soda). Vừa rẻ tiền lại
vừa có nguồn gốc tự nhiên, bạn sẽ thử ngay chứ?.
(Từ Cảnh chuyển)
mẹo rất hay
Trả lờiXóa