Thiệt tình mà nói, tại sao chị em mình
phải khổ trăm bề như vậy, đi ra ngoài mua trái cây mà toàn sợ hóa chất, hàng
Trung Quốc dạt sang. Thường thì để cho kỹ, chúng ta thường ngâm trái cây trong
nước muối rồi rửa lại vài nước, như vậy cũng chưa chắc đã sạch đâu; hãy dùng
cách này để yên tâm hơn.
Có 1 sự thật hơi phũ phàng 1 chút, có loại trái cây nào mà không phun thuốc trừ sâu cơ chứ. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tìm hiểu cách làm sạch thuốc trừ sâu và các hóa chất khác trên trái cây rau củ trước khi ăn.
Có 1 sự thật hơi phũ phàng 1 chút, có loại trái cây nào mà không phun thuốc trừ sâu cơ chứ. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tìm hiểu cách làm sạch thuốc trừ sâu và các hóa chất khác trên trái cây rau củ trước khi ăn.
1. Đối với các loại trái cây, rau củ
chứa ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
ví dụ như: nhãn, xoài, bơ,
ngô, dứa, kiwi, dưa hấu,...
Cách 1: Giải pháp này có thể loại bỏ ngay 98% lượng thuốc trừ sâu.
- Pha nước rửa rau quả theo công thức 3 phần nước, 1 phần giấm.
- Ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp nước giấm loãng trong vòng 10-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Hoặc bạn cũng có thể đổ hỗn hợp nước giấm loãng này vào bình và phun lên trái cây, rau củ. Giữ nguyên hỗn hợp trên trái cây và rau trong vòng 10 phút, cuối cùng rửa thật sạch lại với nước là được.
Cách 1: Giải pháp này có thể loại bỏ ngay 98% lượng thuốc trừ sâu.
- Pha nước rửa rau quả theo công thức 3 phần nước, 1 phần giấm.
- Ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp nước giấm loãng trong vòng 10-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Hoặc bạn cũng có thể đổ hỗn hợp nước giấm loãng này vào bình và phun lên trái cây, rau củ. Giữ nguyên hỗn hợp trên trái cây và rau trong vòng 10 phút, cuối cùng rửa thật sạch lại với nước là được.
Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm trái cây, rau củ với các hỗn hợp sau cũng cho hiệu quả loại bỏ đến 99% thuốc trừ sâu và các hóa chất khác:
- 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê baking soda và 1 chén nước (tùy theo lượng rau củ cần ngâm mà tỉ lệ các thành phần tăng lên).
- 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm táo và 1 chén nước (tỉ lệ cũng tăng lên khi rau củ nhiều hơn)
- Khi sử dụng 2 hỗn hợp trên, bạn cũng ngâm trái cây, rau củ trong vòng 10 - 20 phút rồi rửa thật sạch lại với nước đun sôi để nguội.
2. Đối với các loại trái cây, rau củ có tỷ lệ thuốc trừ sâu rất cao như: táo, đào, dâu tây, nho, lê, khoai tây,...
Với các loại trái cây này, hỗn hợp giấm loãng cũng không thể rửa sạch vì chúng được mệnh danh là những loại rau quả được phun thuốc "khủng khiếp" nhất được bán ngoài chợ. Chúng ta phần lớn cũng ăn luôn vỏ của chúng luôn nên cẩn thận vẫn hơn.
Hãy pha hỗn hợp rửa quả theo công thức sau:
- 1 chén nước, 1/2 cốc giấm táo hoặc giấm trắng (chừng 150ml), 1 muỗng canh baking soda và 1 vài giọt tinh dầu hạt bưởi (có bán trên internet). Hãy ngâm rau củ và trái cây trong hỗn hợp này 1 giờ.
- Cuối cùng, rửa sạch lại với nước là có thể dùng ngay.
Mọi người có thể lưu lại và yên tâm dùng vì
cách làm này đã được chứng minh là hiệu quả:
Dr. Floyd Woods and Dr. Joe Kemble: http://webtretho.com/ forum/links.php?url=http:// www.bestfoodfacts.org/food- for-thought/fruit-vinegar
Good Green Habits: http://webtretho.com/ forum/links.php?url=http:// goodgreenhabits.com/wash-your- fruits-veggies-with-vinegar/
Healthy Eating: http://webtretho.com/ forum/links.php?url=http:// healthyeating.sfgate.com/ clean-fruits-vegetables- vinegar-8777.html*
Dr. Floyd Woods and Dr. Joe Kemble: http://webtretho.com/
Good Green Habits: http://webtretho.com/
Healthy Eating: http://webtretho.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét