Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Những nước nguy hiểm nhất đối với du khách-6 điểm du lịch"chết người"vẫn hấp dẫn du khách

Philippines nằm trong danh sách các nước nguy hiểm nhất thế giới với du khách do Business Insider tập hợp từ báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới.
Colombia
BACRIM (nhóm nổi dậy), các băng nhóm vũ trang thực hiện nhiều vụ bắt cóc, buôn bán ma túy, cướp bóc trên khắp Colombia. Trong khi đó các hoạt động khủng bố như ném bom cũng thường xảy ra ở các thành phố lớn như Bogota.
Philippines
Ngoài các cuộc xả súng và đốt phá mới đây ở một sòng bài Manila, các vụ bắt cóc thường xảy ra ở khắp bán đảo Sulu và phía nam biển Sulu. Người nước ngoài chính là mục tiêu thường xuyên của các cuộc bắt cóc này.
Yemen
Các nhóm nổi dậy ở thủ đô Sana’a tiếp tục tấn công và ngăn chặn công dân Mỹ. Những nhóm cực đoan như Al-Qaeda cũng hoạt động ở Yemen. Hơn nữa, nhiều cuộc không kích và đặt mìn khiến cho điều kiện sống ở đây thiếu thốn từ thức ăn, nước uống tới thuốc men.
El Salvador
Vừa là một trong những nước có tỷ lệ án mạng cao nhất thế giới, El Salvador còn nổi tiếng với các băng đảng (maras). Các nhóm vũ lực còn liên quan tới nhiều thứ nguy hiểm khác như vũ trang, buôn bán ma túy.
Pakistan
Xung đột tôn giáo diễn ra ở Pakistan trong nhiều năm qua và vũ lực giữa các nhóm tôn giáo cũng thường xảy ra trên cả nước này. Chính phủ Pakistan cấm du khách nước ngoài đặt chân tới rất nhiều nơi.
Nigeria
Hai nhóm cực đoan Boko Haram và Hồi giáo Tây Phi thực hiện rất nhiều cuộc tấn công vũ lực ở Nigeria. Mục tiêu chính của chúng là những khu vực đông dân cư như nhà thờ, trường học, nhà hàng, khách sạn hoặc khu vui chơi.
Chính phủ Mỹ khuyến cáo du khách nên thận trọng với những nhóm người tụ tập nơi công cộng, các khu vực người nước ngoài thường lui tới, và vì bạo lực xảy ra bừa bãi nên cần hết sức cảnh giác.
Venezuela
Thiếu nước uống, thực phẩm, thuốc men và điện dẫn tới nhiều bất ổn xã hội và tội phạm có ở khắp Venezuela. Đây cũng là nước có tỷ lệ phạm tội cao bậc nhất thế giới, vì xảy ra nhiều vụ cướp bóc, giết người, bắt cóc, cướp tài sản… Chính phủ Mỹ cũng đưa ra cảnh báo với du khách không nên đến Venezuela.
Ai Cập
Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS và các nhóm cực đoan khác là mối đe dọa rất nguy hiểm tới những nơi công cộng ở Ai Cập, bao gồm nhiều điểm du lịch. Những phương tiện giao thông cũng là mục tiêu của các nhóm tấn công vũ trang này.
Kenya
Trong khi nhiều vụ tấn công khủng bố xảy ra bên ngoài thủ đô Nairobi, mối họa khủng bố vẫn còn cao ở trong thành phố. Ném lựu đạn, bắn súng và chém giết vẫn diễn ra trong các vụ tấn công.
Honduras
Honduras là một trong những nước có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới. Chính quyền tỉnh Gracias a Dios đang đối mặt với tội phạm và buôn bán ma túy trong tình trạng thiếu cảnh sát. Tegucigalpa, San Pedro Sula, hay La Ceiba cũng là những nơi nguy hiểm. 70% vụ án mạng liên quan tới người Mỹ đã xảy ra trong 7 năm qua đều ở những khu vực này.
Ukraine
Các cuộc tấn công thường diễn ra ở khu vực phía tây và nam Ukraine, cụ thể là vùng Donetsk, Luhansk, Crimea. Không chỉ nhiều dân thường mà du khách nước ngoài cũng bị cuốn vào của những cuộc chiến.
Theo BI
Hương Chi
**************
  II. - 6 điểm du lịch ‘chết người’ vẫn hút khách
Sông Colorado, núi lửa Kilauea hay biển New Smyrna thường xuyên có người chết vì thời tiết khắc nghiệt hoặc tai nạn du lịch nhưng khách vẫn không ngừng tới.
Bãi biển New Smyrna, Florida, Mỹ
Theo tài liệu về các cuộc tấn công cá mập quốc tế, bãi biển này được mệnh danh “thủ đô cá mập của thế giới”. Tuy vậy, New Smyrna vẫn thu hút rất nhiều du khách nhờ chi phí du lịch dễ chịu, mặc cho thực tế là đến nay bãi biển có tới 250 vụ cá mập tấn công. Đây là con số khiến New Smyrna thành bãi biển có mật độ các vụ tấn công cao nhất thế giới. Nguyên nhân là vùng nước này nổi tiếng với cá mập bò mắt trắng còn non, chúng thường nhầm lẫn con người với thức ăn của mình. Ảnh: flaglerave.
Half Dome, Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ
Một trong những con đường đi bộ dài và cũng nguy hiểm nhất ở Vườn quốc gia Yosemite là đường tới đỉnh núi đá Half Dome. Đòi hỏi du khách mất một ngày để di chuyển mới tới đỉnh và chỉ có thể dựa vào những dây cáp kim loại đơn sơ. Đây là nơi nhiều du khách phải bỏ mạng vì đường quá trơn và dốc, bị rơi từ “Death Slabs” (những phiến đá chết). Con đường này còn đặc biệt nguy hiểm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hơn 60 người chết ở Half Dome hay trên đường tới đó, số khác chết vì sét đánh, đau tim, hoặc nhảy base jump tại đây. Ảnh: wiki.
Vách đá Moher, Ireland
Vẻ đẹp quyến rũ của vách đá Moher cuốn hút cả triệu khách mỗi năm. Du khách có thể nhìn thấy Đại Tây Dương từ những vách đá cao hơn 120 m này. Tuy vậy, bên dưới Moher là vùng biển rất dữ dội. Con số chính xác về người chết ở đây không rõ ràng nhưng các báo cáo về các vụ rơi chết người đều được ghi chép lại. Hầu như nguyên nhân là du khách tới những điểm dốc, bề mặt gồ ghề, không có rào chắn, tay vịn và cả do mưa khiến trơn trượt hay gió lớn. Ngoài ra, vách đá Moher còn nổi tiếng là nơi có nhiều vụ tự tử. Vụ xảy ra gần đây nhất vào tháng 3 vừa qua. Ảnh: revelwallpapers.
Núi lửa Kilauea, Hawaii, Mỹ
Có 3 núi lửa đang hoạt động ở Hawaii, và nơi nguy hiểm nhất là núi lửa Kilauea trên đảo Big Island. Các vụ phun trào ở đây thường xuyên xảy ra từ năm 1983, mới đây nhất là năm 2014. nham thạch từ Kilauea khiến ai cũng khiếp sợ mà không tới được thị trấn Pahoa. Rất nhiều năm trước, có hơn 400 người chết trong một vụ phun trào núi lửa tại đây. Theo báo cáo của hệ thống Vườn quốc gia núi lửa Hawaii, cứ 10 năm lại có khoảng 40 vụ chết người vì núi lửa. Nguyên nhân chủ yếu là bụi khí hỗn hợp sau khi núi lửa phun trào làm những du khách bị hen suyễn, hoặc bệnh tim dễ tử vong. Ảnh: BI.
Sông Colorado, Mỹ
Dòng sông dài hơn 2.330 km uốn lượn qua các bang Colorado, California, Utah, Nevada, Arizona, và cả khu Đại vực Grand Canyon. Vì vậy dân địa phương và du khách từ nhiều nơi ở miền tây nam nước Mỹ tới các bờ sông để trải nghiệm nhiều hoạt động như chèo thuyền phao, bơi, chèo kayak hay ngồi phao trôi. Nhiều người không để tâm tới sự nguy hiểm của dòng nước sau các trận mưa lớn cùng những lần băng tan. Đây là nguyên nhân khiến 19 người chết trong năm 2014. Những vụ chết chìm thường do dòng nước dữ và thiếu kiến thức về an toàn, các thiết bị bảo hộ. Ảnh: discovermoab.
Đỉnh Mont Blanc, dãy Alps, biên giới Pháp – Italy
Là một phần của dãy Alps hùng vĩ, Mont Blanc (hay Núi Trắng) cao 4.800 m so với mực nước biển, là ngọn núi cao nhất châu Âu. Đây cũng là đỉnh giữ kỷ lục về những vụ chết người với khoảng 100 người chết mỗi năm. Tuy vậy, con số này không làm nản lòng những du khách ưa mạo hiểm và Mont Blanc vẫn thu hút khoảng 30.000 người leo núi hàng năm. Trong khi đó, Everest có tổng số 200 người chết trên 4.000 người leo núi trong 60 năm qua. Phần lớn du khách chết ở Mont Blanc do điều kiện thời tiết, tuyết lở, thiếu kinh nghiệm leo núi… Ảnh: gadventures.
Theo BI
Hương Chi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét