Bệnh cao huyết áp nếu không được
điều trị và kiểm soát, có thể dẫn đến các chứng rối loạn chết người như
bệnh mạch vành, suy thận, suy tim, đột quỵ,….
Huyết áp tăng mỗi khi căng thẳng, gây
nguy hiểm cho người bệnh. Cao huyết áp là trạng thái máu lưu thông trong
động mạch với áp suất cao bất thường.
Bệnh cao huyết áp nếu không được điều
trị và kiểm soát, có thể dẫn đến các chứng rối loạn chết người như bệnh
mạch vành, suy thận, suy tim, đột quỵ,…
Cao huyết áp là một trong những bệnh phổ biến nhất, đặc biệt là ở người cao tuổi do lối sống không lành mạnh.
Thường xuyên ăn thực phẩm không lành
mạnh, không tập thể dục hàng ngày, áp lực công việc, căng thẳng,… đều có
thể dẫn đến tăng huyết áp.
Mặc dù bệnh cao huyết áp thường xảy ra ở những người trên 40 tuổi, tuy nhiên độ tuổi mắc bệnh đang dần trẻ hóa.
Bệnh nhân cao huyết áp gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống do các triệu chứng như mệt mỏi, đánh trống ngực, nhức đầu,…
Các bác sĩ thường kê các toa thuốc tác dụng mạnh giúp giảm huyết áp, tuy nhiên, thời gian dài sử dụng sẽ không tốt cho cơ thể.
Dưới đây là biện pháp tự nhiên giúp bạn hạ huyết áp trong vòng 1 tháng:
Thành phần:
– 3 quả chà là không hạt
– 1 cốc nước nóng
Đây là phương pháp điều trị tự nhiên
giúp giảm huyết áp cao rất hiệu quả khi được sử dụng đều đặn, kết hợp
với việc ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc mà bác sĩ kê đơn hạ huyết áp và biện pháp tự nhiên này.
Khi các triệu chứng thuyên giảm, bạn có
thể đề nghị bác sĩ để giảm dần các loại thuốc. Quả chà là là loại trái
cây khô rất tốt cho sức khỏe.
Quả chà là giàu sắt, vitamin A, canxi,
các chất chống oxy hóa,…. Vì vậy, cùng với việc điều trị huyết áp cao,
nó cũng có thể điều trị các chứng bệnh như thị lực kém, táo bón, tổn
thương tế bào,….
Quả chà là cũng chứa một lượng magie
cao. Magie là một trong những khoáng chất quan trọng và cần thiết, giữ
cho các mạch máu giãn nở giúp máu lưu thông dễ dàng, do đó ngăn ngừa các
tình trạng như huyết áp cao.
Lưu ý:
– Ăn 3 quả chà là mỗi ngày trước khi ăn sáng.
– Sau khi ăn chà là nên uống một cốc nước ấm.
– Thực hiện liên tục trong vòng từ trên 1 tháng.
Theo Sức khỏe và Đời sống
Nguồn: GD&TĐ
Nội dung bài viết này rất bổ ích, cảm ơn tác giả đã chia sẻ
Trả lờiXóa