Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

13 cách 'bóc vỏ, bỏ hột' các loại trái cây đơn giản không ngờ!

Công việc làm bếp của bạn sẽ nhanh và hiệu quả hơn nếu bạn biết những mẹo vặt bóc vỏ thực phẩm này!
Có lẽ kỹ năng "lột vỏ, bỏ hột" khi vào bếp chưa bao giờ là một kỹ năng mà mọi người "xem trọng". Tuy nhiên, nếu biết được những mẹo nhỏ giúp bóc, tách các loại trái cây, rau củ nhanh hơn thì công cuộc vào bếp của bạn sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy!
Cách lấy những cuống của quả dâu đơn giản nhất: Đâm một cái ống hút từ phía dưới lên trên, thế là cuống dâu đã được lấy ra gọn gàng!


Cách tách hạt lựu ra khỏi lớp vỏ quả nhanh nhất là bạn tách quả lựu thành từng khía mỏng, sau đó dùng muỗn đập nhẹ lên lớp võ, những hạt lựu sẽ từ từ rơi ra hết
Hãy cắt một đường xung quanh củ khoai tây, sau đó rửa sạch cho vào luộc và rủa lại bằng nước lạnh. Bạn sẽ dễ dàng bóc vỏ của nó

Hãy lấy cuống của chiếc thìa và làm như hình, bạn sẽ không mất đi một giọt nước cam nào cả


Hãy cắt xoài ra thành từng miếng, sau đó chà phần thịt vào miệng cốc, bạn sẽ lấy được phần thịt quả dễ dàng



Cách này cũng có thể áp dụng cho kiwi


Hoặc bơ đều được!


Chuối là trái cây dễ bóc vỏ, và mỗi người sẽ có thói quen riêng, nhưng dễ nhất vẫn là cầm ở phần núm (không phải phần cuống) và tách vỏ



Hãy cho tỏi nguyên củ vào một cái bát hoặcc hộp, sau đó lắc thật mạnh, các múi, vỏ của nó sẽ được tách ra


Còn đây chính là cách bổ cam "đúng chuẩn"



Hãy dùng dao để cắt vào điểm tiếp giáp giữa phần vỏ và lõi của quả ớt chuông, sau đó

bạn sẽ lột chúng ra rất dễ dàng


Sau khi luộc trứng xong, bạn chỉ cần bóc phần vỏ 2 đầu của trứng, sau đó bạn thổi vào 1 đầu đã được bóc, trứng sẽ được lột vỏ


Đây quả là một cách rất thú vị để gọt vỏ táo!
(Từ Cảnh chuyển)
 
 

1 nhận xét:

GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - Huyền Không Đạo Hữu

GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG   Con cháu Lạc Hồng mãi khắc mang Công ơn Quốc Tổ thật vô vàn. Bắc bình, trang sử dài oanh liệt Nam tiến, núi sông đẹp vẻ...